17:10 ICTThứ Ba, 02/06/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Nâng cao vai trò lãnh đạo xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh
Thứ Sáu, ngày 07/09/2018

Đảng bộ Công ty CP Công nghiệp Ôtô -Vinacomin vừa tổ chức hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2015-2020) nhằm đánh giá kết quả nửa đầu nhiệm kỳ và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ còn lại, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XIII đã đề ra.

Đoàn kết, đồng thuận vượt khó

Trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TQN lần thứ IV và Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2015-2020), đã có không ít khó khăn ảnh hưởng đến thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch SXKD của Công ty như các đơn vị trong TKV tiết giảm chi phí, lượng xe máy, thiết bị đưa vào sửa chữa hàng năm giảm; cạnh tranh gay gắt giữa các sản phẩm cơ khí cùng với Công ty tiếp tục thực hiện tái cơ cấu, tinh gọn bộ máy đã phần nào tác động đến người lao động...

Lãnh đạo Tập đoàn và Công ty dự Lễ khánh thành khu liên hợp phục vụ tắm giặt và hoạt động thể thao cho CNLĐ

Đảng bộ Công ty đã quán triệt, triển khai các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của Đảng bộ TQN và Đảng bộ Công ty, bám sát các nghị quyết, chỉ đạo của cấp trên và tình hình thực tế, xây dựng chương trình hành động với các nội dung, nhiệm vụ cụ thể và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy chi bộ trong việc triển khai thực hiện các nội dung của nghị quyết. Đồng chí Phạm Xuân Phi, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cho biết: "Việc xây dựng, ban hành chương trình hành động được đông đảo cán bộ, đảng viên tham gia đóng góp, tạo sự đồng thuận thống nhất cao. Cùng với đó là các giải pháp và chỉ đạo, điều hành quyết liệt, phù hợp với từng thời điểm; chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các tổ chức đoàn thể hàng năm xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể; trong quá trình thực hiện gắn với các phong trào thi đua, tạo động lực thúc đẩy hoàn thành kế hoạch SXKD và nhiệm vụ chính trị, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, xây dựng Công ty ổn định, phát triển bền vững".

Mặc dù trong điều kiện nhiều khó khăn tác động đến sản xuất, song được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Tập đoàn và các đơn vị, sự lãnh đạo của Đảng bộ và điều hành của chuyên môn, sự phối hợp của các đoàn thể và đặc biệt là sự đoàn kết, đồng thuận, nỗ lực phấn đấu, vượt khó của tập thể cán bộ, đảng viên, CNVCLĐ nên các chỉ tiêu kế hoạch SXKD hàng năm đều hoàn thành. Năm 2015, doanh thu 440,156 tỷ đồng; năm 2016 doanh thu 385,485 tỷ đồng; năm 2017 doanh thu 303,132 tỷ đồng và 6 tháng đầu năm 2018 đạt 144,996 tỷ đồng; các chỉ tiêu lợi nhuận, nộp ngân sách, thu nhập của người lao động đều tăng so với kế hoạch; trong đó thu nhập bình quân của CNVCLĐ cao nhất trong khối Cơ khí TKV và hoàn thành trước 1/2 thời gian so với mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XIII đề ra.

Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh

Trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công ty đã lãnh đạo thực hiện hiệu quả công tác tái cơ cấu, tinh giản lao động, sắp xếp bộ máy tổ chức sản xuất gọn nhẹ, từ đó tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả SXKD. Ngoài việc đảm bảo công tác sửa chữa ôtô, thiết bị phục vụ các đơn vị trong TKV, Công ty đã đầu tư thiết bị máy móc, nhà xưởng khang trang, hiện đại, nâng cao năng lực sản xuất; tích cực nghiên cứu chế tạo vật tư, phụ tùng thay thế nhập khẩu và có giá thành hạ, chế tạo các sản phẩm mới phục vụ cho sản xuất than hầm lò theo chủ trương của Tập đoàn và tích cực tìm kiếm mở rộng thị trường ngoài TKV.

Đảng bộ TQN khen thưởng Đảng bộ Công ty có thành tích tiêu biểu thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Công ty luôn xác định tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng, chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng; nâng cao vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chuyên môn, vai trò lãnh đạo của Đảng bộ Công ty, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, các tổ chức đoàn thể quần chúng vững mạnh. Thực hiện chủ trương nhất thể hóa chức danh đảng với chuyên môn, đến nay tất cả các đồng chí Trưởng phòng, Quản đốc đồng thời là Bí thư Chi bộ. Đồng thời, không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, chú trọng sinh hoạt theo chuyên đề, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất.

Đảng bộ Công ty đã thực hiện nghiêm túc công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Hàng năm 100% chi bộ đều được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu, không có chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ; trên 95% số đảng viên trong đảng bộ là đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong 6 năm liền từ 2012-2017, Đảng bộ Công ty được Đảng ủy TQN công nhận là Đảng bộ cơ sở trong sạch vững mạnh tiêu biểu; các tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ còn lại, Đảng bộ Công ty đề ra mục tiêu lãnh đạo hoàn thành kế hoạch phối hợp SXKD hàng năm và đạt mức tăng trưởng ổn định, đảm bảo việc làm, thu nhập của CNVCLĐ; hàng năm có từ 90% số chi bộ trở lên đạt TSVM, không có chi bộ yếu kém; có từ 95% số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; kết nạp đảng viên mới hàng năm đạt tỷ lệ từ 3-5% trên tổng số đảng viên; tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch SXKD, thực hiện thắng lợi các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2015-2020), xây dựng Công ty phát triển bền vững, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 48,650 48,800
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 48,150 48,900

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên