18:43 ICTThứ Ba, 07/07/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Muôn cánh én cùng vui tụ hội
Chủ nhật, ngày 03/02/2019

Từ dọc khắp mọi miền của đất nước, những tin vui hoàn thành kế hoạch của các đơn vị trực thuộc liên tiếp báo về làm không khí chung của toàn Tổng công ty Điện lực TKV - CTCP thêm náo nức, rộn ràng. Mỗi tin thắng lợi ấy như một cánh én mang theo niềm vui, cùng tụ hội về một mái nhà chung, góp phần làm nên mùa xuân trọn vẹn, đong đầy sự hân hoan của một năm hoạt động sản xuất kinh doanh thành công, đồng thời tạo đà hứng khởi để tập thể CBCNV Tổng công ty sẵn sàng bước sang năm mới Kỷ Hợi 2019.

Nối tiếp những tin vui

Không khí rộn ràng, gấp rút của những ngày cuối năm dường như “nóng” hơn khi những tin báo cán đích kế hoạch năm 2018 của các đơn vị trực thuộc liên tiếp gửi về Tổng công ty Điện lực TKV - CTCP. Sớm nhất là tin Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 5 đã đạt mốc 580 triệu kWh ngay đầu tháng 10/ 2018 - đây là năm đầu tiên Công ty Thủy điện Đồng Nai 5 thực hiện TĐT cả hai tổ máy nên việc phấn đấu hoàn thành hai mục tiêu sản lượng và lợi nhuận sớm thực sự là tin thắng lợi đáng vui mừng không chỉ cho đơn vị mà còn với cả Tổng công ty.

Niềm vui hân hoan khi hoàn thành sớm nhiệm vụ của lãnh đạo Tổng công ty cùng với CBCNV Công ty Nhiệt điện Sơn Động (Ảnh tư liệu Công ty)

Tiếp đó, trong khoảng nửa đầu tháng 12 - tháng cuối của quý nước rút, lần lượt các tin vui hoàn thành sớm kế hoạch với những chỉ tiêu đạt xuất sắc được báo về trong không khí hân hoan: từ Công ty Nhiệt điện Đông Triều, Công ty Nhiệt điện Sơn Động, Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn, cho đến Công ty Nhiệt điện Na Dương, Công ty CP than - điện Nông Sơn…

Lãnh đạo Tổng công ty chúc mừng Công ty Nhiệt điện Đông Triều về đích sớm (Ảnh tư liệu Công ty)

“Để có được những thành công đó, tập thể CBCNV toàn Tổng công ty đã đoàn kết và nỗ lực không ngừng. Hàng loạt những giải pháp chủ động, linh hoạt, phù hợp mà Ban lãnh đạo Tổng công ty điều hành đã được các đơn vị đồng tâm triển khai thực hiện với kỷ luật và quyết tâm cao nhất. Gần 100 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất trong toàn Tổng công ty đã phát huy tính sáng tạo của đội ngũ CBCNV và mang lại hiệu quả thiết thực. Các đơn vị đã làm tốt công tác chăm sóc bảo dưỡng thiết bị đảm bảo vận hành ổn định đáp ứng nhu cầu của thị trường. Cùng với việc tiếp tục đẩy mạnh chương trình cải tiến công nghệ, triển khai chương trình tự động hóa, tin học hóa giai đoạn 2017-2020, hoàn thiện xây dựng và ban hành lại bộ định mức SCTX, định mức KTKT cho các nhà máy điện trong Tổng công ty cho phù hợp với tình trạng thiết bị, công tác kiểm soát chặt chẽ nguồn cung cấp than, chất lượng than nhập đầu vào, bám sát thị trường, phân tích, đánh giá theo giờ, ngày để có chiến lược chào giá phù hợp với tình hình vận hành của các tổ máy… là những giải pháp được các đơn vị chú trọng thực hiện tốt. Nhìn chung, trong năm 2018, các nhà máy của Tổng công ty vận hành tương đối ổn định, bám sát thị trường với mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận nên các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đặt ra” - Tổng giám đốc Tổng công ty Ngô Trí Thịnh phấn khởi cho biết.

Bên cạnh đó, mọi hoạt động khác của Tổng công ty đều duy trì và đạt kết quả tốt. Toàn Tổng công ty không để xẩy ra TNLĐ, sự cố môi trường, sự cố cháy nổ; ký chương trình phối hợp quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường với các Sở Tài nguyên môi trường tại địa phương nơi có các đơn vị của Tổng công ty đóng quân và nghiêm túc thực hiện, đạt kết quả tốt. Trong công tác tái cơ cấu, các đơn vị trong Tổng công ty đã chuyển đổi sang mô hình tổ chức mới thu hẹp các đầu mối chỉ còn 4 phòng chức năng và 2 phân xưởng. Toàn Tổng công ty đã tinh giản được 167 lao động; đồng thời nỗ lực thực hiện chủ trương xã hội hóa của Tập đoàn bằng việc xã hội hóa dịch vụ ăn ca tại 3 đơn vị là Đông Triều, Sơn Động và Cao Ngạn và xã hội hóa dịch vụ bảo vệ tại 2 đơn vị là Sơn Động, Cao Ngạn.

Để những bàn tay đồng lòng nắm chặt

Tinh thần quyết tâm và sự đoàn kết đồng lòng là một yếu tố quan trọng làm nên thành công của Tổng công ty Điện lực trong năm 2018. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động luôn được quan tâm, duy trì thực hiện có hiệu quả. Chuyên môn và Công đoàn các cấp đã phối hợp chặt chẽ, triển khai phát động nhiều phong trào thi đua trong CBCNV, tạo khí thế và động lực sôi nổi trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD. Mọi chế độ chính sách liên quan đến người lao động từ tiền lương, thưởng, ăn giữa ca, bồi dưỡng độc hại đến tổ chức đi điều dưỡng, tham quan nghỉ mát, quan tâm thăm hỏi, động viên những gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn... đều được Tổng công ty quan tâm sát sao và thực hiện đầy đủ. Song song với việc thực hiện điều chỉnh tăng mức tiền lương cho CBCNV, Tổng công ty cũng áp dụng những chính sách ưu đãi đối với những vị trí chủ chốt trong dây chuyền nhà máy thông qua việc xây dựng hệ số giãn cách tiền lương cao để thu hút, giữ chân nguồn nhân lực quan trọng này yên tâm gắn bó làm việc.

Mặc dù hầu hết các đơn vị trực thuộc đều nằm dải dọc trên khắp mọi vùng miền nhưng sự xa cách về địa lý không làm giảm đi sự đồng lòng của một tập thể có truyền thống đoàn kết như Tổng công ty Điện lực TKV - CTCP. Các thành viên trong tập thể ấy đều quyết tâm hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Để rồi khi kết thúc một năm với những khó khăn thử thách đã qua đi, họ lại cùng tụ hội về mái nhà chung, nâng ly chúc mừng những thành công đạt được. Những cánh tay từ muôn nơi sẽ lại siết chặt, cùng hân hoan niềm vui đón xuân và hướng đến năm mới hứa hẹn thắng lợi mới…

Bài viết khác

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 49,800 50,050
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 49,280 49,880

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên