Mục tiêu hàng đầu là chăm sóc sức khỏe cho CNCB TKV
Thứ Ba, ngày 28/02/2017

Tháng 2 này có ý nghĩa đặc biệt với các y bác sỹ - CNV Bệnh viện Than – Khoáng sản. Đúng dịp kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, dự án xây dựng Trung tâm điều trị bệnh nghề nghiệp và khám chữa bệnh chất lượng cao của đơn vị chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng. “Đây là điều kiện quan trọng để Bệnh viện có một cơ sở vật chất khang trang hiện đại nhằm đáp ứng mục tiêu hàng đầu là chăm sóc tốt cho sức khỏe của CNCB Tập đoàn cũng như cộng đồng” – Giám đốc Bệnh viện Trần Quang Lương khẳng định.

Trao đổi cụ thể hơn với phóng viên Tạp chí, lãnh đạo Bệnh viện Than - Khoáng sản nhấn mạnh, năm 2017 sẽ là năm bước ngoặt của Bệnh viện với rất nhiều việc lớn. Cùng với việc Trung tâm điều trị bệnh nghề nghiệp và khám chữa bệnh chất lượng cao của Bệnh viện được đưa vào hoạt động thì từ tháng 4/2017, Bệnh viện sẽ đủ những điều kiện cần thiết để chính thức tiếp nhận điều trị bệnh nhân nội trú. Đặc biệt, cũng trong năm nay, Bệnh viện sẽ triển khai đồng thời 2 kíp rửa phổi, đáp ứng cho khoảng 250 - 300 ca rửa phổi/năm. Chính vì vậy, mục tiêu xuyên suốt Bệnh viện đặt ra trong năm 2017 là "nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tinh thần, thái độ phục vụ; lấy người lao động và người bệnh làm trung tâm, hướng tới sự hài lòng của người lao động và người bệnh; tăng cường công tác xã hội hóa theo hướng liên doanh, liên kết với các đơn vị, tổ chức, cá nhân đủ điều kiện; đầu tư phát triển các kỹ thuật mới, nâng cao sức cạnh tranh, đảm bảo tăng trưởng hợp lý, an toàn, hiệu quả, bền vững; các chỉ tiêu cơ bản đều tăng từ 2% - 5%".

Luôn xác định thuận lợi song hành cùng khó khăn, do đó Bệnh viện đã xây dựng những kế hoạch cụ thể và tích cực triển khai ngay từ đầu năm. Trong đó tập trung trọng tâm là tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức và mô hình quản lý phù hợp với đặc thù y tế Ngành; củng cố hoạt động của các đơn vị cả về nề nếp, quy tắc ứng xử, chất lượng chuyên môn. Nâng cấp và trang sắm thiết bị y tế phù hợp với nhu cầu khám chữa bệnh, nhất là làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, máy móc thiết bị để triển khai công tác súc rửa phổi, điều trị bệnh nhân nội trú, giảm số bệnh nhân chuyển tuyến. Cùng với đó, Bệnh viện đặc biệt chú trọng công tác đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tinh thần thái độ phục vụ của toàn thể y bác sỹ - CNV trong Bệnh viện; có các chính sách hợp lý để từng bước thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.

Mặt khác, Bệnh viện còn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các đơn vị y tế cơ sở và các cơ sở điều dưỡng phục hồi chức năng trong Ngành để tham mưu cho lãnh đạo Tập đoàn về công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, Bệnh viện đẩy mạnh kết hợp chặt chẽ với các đơn vị y tế địa phương trên địa bàn có các đơn vị của Tập đoàn hoạt động trong công tác phòng bệnh và khám chữa bệnh, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn quản lý.

Một mùa Xuân mới lại về, một năm hứa hẹn ăm ắp những bận rộn với các y bác sỹ - CNV Bệnh viện Than - Khoáng sản nhưng với tinh thần không quản ngại khó khăn, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, tin tưởng rằng, 2017 cũng sẽ là một năm đơn vị ghi được nhiều dấu ấn, góp phần cùng Tập đoàn hoàn thành mọi chỉ tiêu, kế hoạch đặt ra.