07:52 ICTThứ Hai, 21/09/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Lắng đọng…
Thứ Ba, ngày 02/10/2018

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Mỏ thiếc Tĩnh Túc (15/9/1958 - 15/9/2018) đã được Công ty CP Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng - Tổng công ty Khoáng sản tổ chức long trọng, trang nghiêm tại Khu di tích lịch sử truyền thống văn hoá Mỏ thiếc Tĩnh Túc với thật nhiều điều lắng đọng.

Công ty CP Khoáng sản và luyện kim Cao Bằng vinh dự được Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV tặng Bằng khen và Chủ tịch Công đoàn TKV tặng bức trướng

Trong không khí linh thiêng, các đại biểu đã thành kính thắp nén hương thơm lên bàn thờ Bác Hồ tại Nhà truyền thống của Công ty CP Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng.

Tại khu vực tượng đài Bác Hồ nằm trong Khu di tích lịch sử truyền thống văn hoá Mỏ thiếc Tĩnh Túc có đến hàng nghìn người là các đại biểu tham dự buổi lễ, đông đảo nhân dân Thị trấn Tĩnh Túc, hội đồng hương Mỏ thiếc Tĩnh Túc từ khắp các vùng miền của cả nước… đã hội tụ về đây để chung vui trong ngày lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Mỏ thiếc Tĩnh Túc đầy ý nghĩa này. Người già, người trẻ và cả các em bé đều rộn ràng với những tiếng cười vui. CBCNV - LĐ của Mỏ thiếc Tĩnh Túc qua các thời kỳ cùng nắm tay nhau thật chặt, rưng rưng nhắc đến những ký ức của một thời gắn bó với vùng Mỏ thân yêu. Ông Nguyễn Ngọc Mão - Nguyên Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Mỏ thiếc Tĩnh Túc đã có những bộc bạch thấm đượm biết bao tình cảm về những kỷ niệm đáng nhớ của riêng Ông gắn bó với Mỏ và sự đổi thay không ngừng của Mỏ thiếc Tĩnh Túc hôm nay.

Giám đốc Công ty CP Khoáng sản và Luyện Kim Cao Bằng - Nguyễn Minh Tâm đã có bài diễn văn kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Mỏ thiếc Tĩnh Túc đầy xúc động, trong đó nhấn mạnh, sáu thập kỷ vừa qua đầy gian khó nhưng cũng rất đỗi vinh quang, đủ đầy cả cay đắng, ngọt bùi và những bước thăng trầm mà có lẽ lớp lớp thế hệ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên lao động gắn bó với Mỏ thiếc Tĩnh Túc (nay là Công ty CP Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng) sẽ thấm thía hơn ai hết. Gắn với Mỏ thiếc Tĩnh Túc là những dấu mốc không thể quên và đặc biệt nhất là ngày 15/9/1958, Mỏ thiếc Tĩnh Túc rất vinh dự và tự hào được đón Bác Hồ về thăm. Bác động viên và trực tiếp giao nhiệm vụ cho trên 3.000 CBCNV - LĐ phải đoàn kết, hăng say lao động, thi đua yêu nước và sản xuất vượt kế hoạch; nghe theo lời Bác dạy, Mỏ thiếc đã luôn vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đươc giao. Để ghi nhớ dấu mốc này, kể từ năm 2008, HĐQT TKV đã có quyết định lấy ngày 15/9 là Ngày Truyền thống ngành Khoáng sản.

“Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Mỏ thiếc Tĩnh Túc là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của Công ty CP Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng, Tổng công ty Khoáng sản, Tập đoàn TKV mà còn của nhân dân Thị trấn Tĩnh Túc nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung. Những kết quả mà Công ty CP Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng đã đạt được trong suốt những năm qua đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển KT - XH của tỉnh Cao Bằng. Thời gian tới, UBND tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng Công ty CP Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng để đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư cũng như trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác an toàn - môi trường, an sinh xã hội của đơn vị...”

Đồng chí Nguyễn Trung Thảo - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng

“Công ty CP Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng trong thời gian trước mắt và lâu dài phải phát huy những truyền thống quý báu, là “cái nôi” của ngành công nghiệp khai khoáng nước nhà và xứng đáng với sự tin yêu của Bác Hồ. Để phát triển bền vững trong những năm tới, Công ty cần quyết liệt tập trung vào nhiều giải pháp như: đẩy mạnh đầu tư công nghệ, đổi mới công tác quản lý, sắp xếp tinh gọn lại bộ máy, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, có kế hoạch dài hạn cho công tác phát triển tài nguyên, quan tâm chăm lo chu đáo đến đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, gắn kết chặt chẽ cùng cộng đồng trách nhiệm với địa phương… từ đó hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018 và những năm tiếp theo”.

Đồng chí Đặng Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV

 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên