03:11 ICTThứ Tư, 17/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Khen một được hai
Thứ Hai, ngày 15/06/2015

Ngày 14/4/2015, Tổng Giám đốc Tập đoàn ký Quyết định số 614/QĐ-TKV về việc thưởng công tác PCTT-TKCN. Theo đó, cùng với 74 đơn vị khác trong Tập đoàn, Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam đã được thưởng 10 triệu đồng do đã có thành tích trong công tác PCTT-TKCN. Với những người làm báo, đó là một sự khích lệ vô cùng trân quý!

1. Thực ra, không chỉ trong năm 2014 mà mỗi mùa mưa bão, mỗi khi các mỏ trong Tập đoàn gặp "sự cố", hình ảnh các phóng viên Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam không ngại nguy hiểm, không màng vất vả, sát cánh cùng các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã trở nên quen thuộc. Trong một lần trò chuyện với cánh báo chí, ông Vũ Thành Lâm - Thành viên HĐTV - cho biết, khi ông còn là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn phụ trách công tác an toàn, mỗi mùa mưa bão, phóng viên Việt Trung của Tạp chí là thành viên hầu như chưa khi nào vắng mặt để ghi lại những hình ảnh, những khoảnh khắc, đưa về những thông tin mới nhất, nóng nhất cho độc giả. Để độc giả có cái nhìn gần gũi hơn với những khó khăn, nhọc nhằn của nghề  mỏ.
 
Lại nhớ công tác cứu hộ vụ sập hầm thuỷ điện Đạ Dâng, Đạ Chomo (Lâm Đồng) cuối năm ngoái. Nhận nhiệm vụ của Tổng biên tập, phóng viên Hùng Hải đã lên đường cùng đội thợ lò tinh nhuệ được tuyển từ các mỏ thuộc Tập đoàn vào giải cứu 12 công nhân bị kẹt trong hầm. Tính chất đặc biệt nguy hiểm trong hầm lò không đúng quy chuẩn, đất đá mềm yếu, các phóng viên khác được Ban cứu hộ khuyến cáo không nên vào sâu bên trong đường lò nhưng vốn là thợ lò đã có nhiều năm kinh nghiệm, lại là phóng viên trực chiến của Tạp chí Ngành, Hùng Hải là PV duy nhất được đặc cách tác nghiệp trong con đường máu. Anh nói, lúc đó, bản thân anh không nghĩ quá nhiều tới những nguy hiểm rình rập mà đơn giản chỉ mong góp sức cùng đội cứu hộ TKV nhanh chóng tiếp cận chỗ lò sập đưa người ra. Chính vì thế, những hình ảnh, thông tin Hùng Hải thu thập được nhiều hơn, kịp thời hơn so với đồng nghiệp khác. Và những hình ảnh sống động, chân thực đó đã thực sự chạm tới trái tim của độc giả, về một cuộc cứu hộ đầy tình người, đầy trách nhiệm của những người thợ mỏ TKV.
 
2. Quay lại chuyện món tiền thưởng. Khi nhận được Quyết định khen thưởng của Tập đoàn, quả thật, đó là niềm vui, niềm tự hào rất lớn với những người "thợ chữ" chúng tôi. Khi làm nhiệm vụ, đơn thuần, chúng tôi chỉ xác định đó là công việc của mình. Và chúng tôi thực hiện nhiệm vụ đó với tâm niệm làm thế nào độc giả có cái nhìn chân thực nhất, khách quan nhất về hình ảnh của những người thợ mỏ, về những khó khăn mà ngành mỏ phải đối mặt. Không bàn tới giá trị món tiền thưởng, mà đó là sự đánh giá, sự ghi nhận của lãnh đạo Tập đoàn bởi suy cho cùng, gắn liền với phần thưởng là vinh dự và sự tôn trọng!
 
3. Trong mái nhà chung TKV, cùng với những người thợ mỏ, chúng tôi đang nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của mình - cơ quan ngôn luận của một trong những Tập đoàn kinh tế mạnh, một trong 3 trụ cột đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Thông qua những ấn phẩm, chúng tôi là cầu nối, đưa tiếng nói của lãnh đạo Tập đoàn đến gần hơn với người lao động; đưa hình ảnh một TKV Kỷ luật - Đồng tâm, năng động, đổi mới mặc dù là Ngành đặc thù đầy những nhọc nhằn, vất vả, hiểm nguy, để độc giả cảm nhận và thấu hiểu. Và cứ thế hàng ngày, chúng tôi thầm lặng làm công việc của mình.
 
Trong thời đại ngày nay, công việc chiếm hầu hết thời gian trong ngày của mỗi người. Ngoài gia đình, mối quan hệ công việc giữ vị trí lớn, ảnh hưởng đến tâm lý của mỗi người lao động. Được đánh giá cao trong thi đua khen thưởng, được cấp trên tôn trọng tạo nên niềm vui, hạnh phúc của người lao động và ngược lại.
Nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, xin có vài lời chia sẻ cùng quý bạn đọc!

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên