20:30 ICTChủ nhật, 02/10/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Hứa hẹn một năm hanh thông!
Thứ Ba, ngày 12/03/2019

Sự chung sức, đồng lòng và nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ công nhân viên lao động Công ty CN Hoá chất mỏ Việt Bắc ngay từ tháng đầu, quý đầu năm 2019 hứa hẹn một năm hanh thông và nhiều may mắn với đơn vị.

Thực hiện tái cơ cấu và sắp xếp lại tổ chức sản xuất theo quy định của Nhà nước và sự chỉ đạo của TKV, cũng như một số đơn vị trong Tổng công ty CN Hoá chất mỏ, 2018 cũng là năm đầu tiên Công ty CN Hoá chất mỏ Việt Bắc hoạt động theo mô hình mới. Có thể nói, bên cạnh những thuận lợi, cơ hội, Công ty gặp phải không ít khó khăn: các phương tiện sản xuất cơ giới được đầu tư lâu, hạn chế về năng lực thiết bị, chất lượng nguồn nhân lực không đồng đều, nhất là thiếu đội ngũ công nhân kỹ thuật có tay nghề cao, công nhân vận hành, thợ sửa chữa nhất là phần tự động hoá… Dẫu vậy, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị bạn cùng tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao trong toàn đơn vị, năm qua, Công ty đã tổ chức sản xuất ổn định và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu theo kế hoạch phối hợp SXKD với Tổng công ty.

Cơ bản các mặt công tác được triển khai “khá đều tay”. Điển hình như: công tác khoán quản trị chi phí, tiết kiệm trong sản xuất được tuân thủ nghiêm theo chỉ đạo của Tổng công ty; để kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm, nâng cao năng suất, Công ty triển khai nhiều biện pháp, nhất là trong tổ chức sản xuất, đơn vị đã tổ chức hợp lý, đảm bảo các thiết bị hoạt động liên tục, ổn định, phối hợp chặt chẽ với Công ty CN Hoá chất mỏ Cẩm Phả và các đơn vị trong Tổng công ty để bố trí sản xuất phù hợp, đáp ứng yêu cầu về thuốc nổ của các đơn vị, đồng thời đặc biệt chú trọng đảm bảo an toàn trong sản xuất, đặc biệt là với dây chuyền sản xuất thuốc nổ nhũ tương hầm lò có độ phức tạp cao và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Cụ thể hơn, Công ty hiện đang quản lý các dây chuyền sản xuất anfo tĩnh và các dây chuyền sản xuất thuốc nổ nhũ tương hầm lò… để phát huy các dây chuyền này sản xuất ổn định, có hiệu quả, đơn vị đã rà soát lại công nghệ, năng lực thiết bị để có kế hoạch sửa chữa, nâng cấp thiết bị có khả năng tự động hoá cao. Đối với các dây chuyền sản xuất thuốc nổ anfo, Công ty thực hiện lắp đặt hệ thống cân tự động và băng tải tự hành; đối với các xe sản xuất cơ giới đã chú trọng sửa chữa, hạn chế tối đa hỏng hóc làm ảnh hưởng đến thi công nạp nổ mìn của đơn vị bạn, nâng cao sản lượng sản xuất bằng cơ giới hoá tại khai trường. Với các biện pháp nêu trên đã góp phần nâng cao năng suất lao động, cải thiện rõ rệt điều kiện làm việc cho người lao động và hàm lượng cơ giới hoá trong sản phẩm được nâng lên.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Công ty đã xây dựng các giải pháp cốt lõi để triển khai và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019. Cụ thể, Công ty đang tập trung triển khai một số giải pháp như: tăng cường kiểm soát việc thực hiện nghiêm quy trình, quy phạm ở tất cả các khâu, đảm bảo an toàn trong SXKD; tuyên truyền phổ biến cho CBCNV - LĐ về tự chủ an toàn, nhận diện nguy cơ, những công việc không đảm bảo an toàn không tổ chức sản xuất; tăng cường công tác kiểm tra thường xuyên, kiểm tra đột xuất với công tác bảo vệ, tổ chức sản xuất, vận chuyển. Xây dựng kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng máy móc, thiết bị; chú trọng trong việc vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên và kiểm tra thay thế phụ tùng định kỳ, đảm bảo phát huy tối đa năng lực của thiết bị, chủ động dự phòng nguồn vật tư, sửa chữa, đặc biệt với loại vật tư đặc thù, không có sẵn và thời gian nhập lâu; kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguyên vật liệu, vật tư trước khi đưa vào sản xuất. Tiếp tục rà soát sắp xếp lại tổ chức sản xuất phù hợp với điều kiện SXKD với mục tiêu nâng cao năng suất lao động, chất lượng công việc…

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên