22:40 ICTChủ nhật, 03/07/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Hoá chất mỏ Tây Bắc làm tốt công tác ATVSLĐ và PCCN
Thứ Hai, ngày 22/06/2015

Là đơn vị có nhiệm vụ cung ứng vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN), dịch vụ khoan nổ mìn phục vụ các đơn vị sản xuất, khai thác khoáng sản tại nhiều tỉnh Tây Bắc như Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và các hoạt động kinh doanh đa ngành khác; từ nhiều năm nay, Công ty CN Hoá chất mỏ Tây Bắc luôn xác định tầm quan trọng của công tác an toàn - vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng chống cháy nổ (PCCN) trong lao động sản xuất. Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ năm

Ngay trong ngày đầu tiên hưởng ứng Tuần lễ ATVSLĐ - PCCN năm 2015, Công ty đã tổ chức thành công đợt diễn tập phòng chống cháy nổ với sự tham gia tích cực của gần 50 công nhân
 
Không chỉ chấp hành tốt những quy định về ATVSLĐ, PCCC trong Tuần lễ quốc gia này, mà nhiều năm trở lại đây, Hoá chất mỏ Tây Bắc luôn được đánh giá là một trong những đơn vị thuộc Tập đoàn thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục, giữ gìn nghiêm kỷ luật về công tác ATVSLĐ, PCCC, và đã không để xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến tính mạng của người lao động.
 
Để công tác ATVSLĐ, PCCN thật sự có ý nghĩa, thu được kết quả tốt, công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của Nhà nước, của cấp trên về ATVSLĐ, PCCN đã được Công ty phổ biến tới 100% cán bộ công nhân viên. Cùng với đó, Công ty còn tuân thủ đúng các quy trình an toàn trong quản lý và cung ứng sử dụng VLNCN. Công tác kiểm tra, đối với mỗi công nhân trong quá trình vận chuyển và bảo quản vật liệu nổ được Công ty hết sức chú trọng; ý thức giữ gìn kỷ luật lao động được mỗi cán bộ công nhân Công ty đặt lên hàng đầu.
 
Đặc biệt, Công ty đã quán triệt tới các đơn vị vận chuyển giao nhận VLNCN, đơn vị thi công nổ mìn trên các khai trường mỏ và đội ngũ cán bộ công nhân viên quản lý kho chứa VLNCN phải chấp hành nghiêm các quy định về ATVSLĐ, PCCN. Công tác bảo quản, sử dụng trang thiết bị dụng cụ PCCC đảm bảo sẵn sàng giải quyết sự cố cháy trong mọi tình huống được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.
 
Ông Trịnh Thế Nam - Giám đốc Công ty - cho biết, Công tác ATVSLĐ, PCCN là việc làm thường xuyên liên tục và đây là tiêu chí chính của Công ty. Hoá chất mỏ Tây Bắc không thể phát triển bền vững nếu lơ là công tác đặc biệt quan trọng này. Công ty đã chủ động tổ chức công tác tuyên truyền tổ chức phương án chữa cháy để nâng cao nhận thức cho cán bộ công nhân viên, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về PCCN đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sản xuất.
 
Để công tác ATVSLĐ, PCCN thu được nhiều kết quả tốt, Công ty còn thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hệ thống nội quy, quy định vận hành thiết bị, phương án bảo vệ an ninh, phòng cháy chữa cháy; kiểm tra chặt chẽ nghiêm ngặt người, phương tiện, thiết bị ra vào khu vực kho quản lý vật liệu nổ và các khai trường nổ mìn. Đồng thời, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tập trung tại các kho chứa vật liệu nổ công nghiệp với mục đích phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn, bệnh nghề nghiệp cho người lao động, bảo vệ tài sản cho cơ quan đơn vị. 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên