20:00 ICTChủ nhật, 02/10/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Góp sức cho sự lớn mạnh của Viện KHCN Mỏ
Thứ Hai, ngày 11/03/2019

Là mục tiêu cán bộ công nhân viên lao động Công ty CP Phát triển công nghệ và thiết bị mỏ đặt ra và sẽ nỗ lực thực hiện trong năm 2019, sau khi đã hoàn thành một năm SXKD với nhiều kết quả đáng ghi nhận, đóng góp vào những thành công chung của Viện Khoa học công nghệ mỏ năm vừa qua.

Có thể nói, trước thực tế gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của biến động về kinh tế thị trường, cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực thí nghiệm hiệu chỉnh, sửa chữa lắp đặt thiết bị điện… nhưng năm qua với việc chủ động áp dụng nhiều giải pháp kinh tế, kỹ thuật thúc đẩy sản xuất theo hướng tăng năng suất, chất lượng, phát huy năng lực của từng cán bộ, hiệu lực của bộ máy quản lý cũng như linh hoạt trong điều hành để tìm kiếm việc làm, Công ty CP Phát triển công nghệ và thiết bị mỏ đã duy trì ổn định sản xuất và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.

Trao đổi rõ hơn về những công việc đơn vị đã quyết liệt triển khai trong năm qua, lãnh đạo Công ty nhấn mạnh, cùng với việc tăng cường bám sát và khai thác thị trường, Công ty đã thực hiện sắp xếp, tái cơ cấu lực lượng lao động theo đúng lộ trình: sáp nhập lại một số phòng, sắp xếp lại bộ phận phục vụ thuộc phòng Tổ chức hành chính cho phù hợp. Sau khi sắp xếp, các phòng ban đơn vị nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định và phát huy hiệu quả rõ rệt. Bằng tư duy sáng tạo và những giải pháp linh hoạt, Công ty đã rà soát, sửa đổi và bổ sung lại các quy chế, quy định trong hệ thống của Công ty cho phù hợp với thực tế. Đồng thời, Công ty đã tiến hành sửa đổi và chuẩn hoá lại hệ thống quản lý chất lượng phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025, hệ thống quản lý ISO 9001:2015 và sổ tay chất lượng, các trình tự, thủ tục theo quy định trong hệ thống quản lý. Tiếp tục kiện toàn công tác quản lý kỹ thuật an toàn, chất lượng sản phẩm sao cho phù hợp và đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất.

Bên cạnh đó, Công ty đã thực hiện xong dự án “mua sắm bổ sung trang thiết bị phòng thí nghiệm”, duy trì hoạt động thường xuyên và trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại khác nhằm phục vụ cho công tác chuyên môn đạt hiệu quả cao và nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng tốt các công trình trong và ngoài Ngành cũng như yêu cầu của khách hàng. Công ty cũng đã triển khai nghiên cứu chế tạo thành công 1 bộ tạo nguồn thí nghiệm tại hiện trường và bộ đo thời gian tác động máy cắt phục vụ tốt yêu cầu của sản xuất. Xác định rõ vai trò của công tác đào tạo nguồn nhân lực với sự phát triển bền vững của Công ty, trong năm, đơn vị đã tổ chức lớp đào tạo chuyên sâu về một số các loại rơle kỹ thuật số có cấp điện áp đến 220kv, 110kv và các lớp đào tạo, tập huấn liên quan đến các chuyên đề khác.

Không chủ quan hay có tư tưởng bằng lòng với những kết quả đã đạt được, trong chia sẻ của mình, năm 2019, cán bộ công nhân viên lao động Công ty CP Phát triển công nghệ và thiết bị mỏ tiếp tục đặt ra nhiều mục tiêu và quyết tâm thực hiện bằng được. Là đơn vị có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thí nghiệm hiệu chỉnh, xây lắp sửa chữa thiết bị điện, sản xuất và tiêu thụ manhetit, Công ty sẽ nỗ lực giữ gìn thương hiệu của đơn vị với khách hàng, áp dụng các giải pháp phù hợp, đảm bảo duy trì ổn định việc làm cho người lao động trong năm 2019.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên