01:26 ICTThứ Tư, 17/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
"Đây là đài truyền thanh..."
Thứ Hai, ngày 15/06/2015

Ở vùng Mỏ Cẩm Phả, CNVC-LĐ và người dân đã quen với việc hàng ngày được nghe tiếng phát thanh viên “Đây là Đài truyền thanh...” của các công ty, đơn vị thuộc Tập đoàn TKV. Và ở Công ty CP Chế tạo máy - Vinacomin cũng vậy, đều đặn vào hai buổi hàng ngày, Đài truyền thanh Công ty lại phát đi những bản tin đến với người lao động.

Đài truyền thanh Công ty Chế tạo máy (trước đây là Nhà máy Cơ khí Trung tâm Cẩm Phả) có từ những năm của thập kỷ 70 khi mà các phương tiện thông tin đại chúng chưa phát triển như ngày nay thì cùng với thực hiện nhiệm vụ sản xuất, lãnh đạo nhà máy trước đây đã cho xây dựng Đài truyền thanh và qua bao nhiêu thăng trầm, Đài truyền thanh đã luôn duy trì, đồng hành cùng với sự phát triển của Công ty Chế tạo máy hôm nay.
 
Đến Công ty đúng vào ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 năm nay, chị Bùi Thị Thúy Ngà, nhân viên Văn phòng Giám đốc, đồng thời là biên tập viên và phát thanh viên đang chuẩn bị cho chương trình phát thanh của Đài cho biết: “Kỷ niệm 125 ngày sinh nhật Bác, trong bản tin hôm nay, Đài truyền thanh Công ty sẽ phát thanh toàn bộ bài diễn văn quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong buổi lễ kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với toàn thể cán bộ, đảng viên, CNVC-LĐ, đây là một trong những nội dung tuyên truyền của Đài trong tháng 5 này”. Theo kế hoạch, ngoài các tin bài về hoạt động SXKD tháng 5 thì nội dung trọng tâm là tuyên truyền về kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Bác; Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XIX; tuyên truyền về “Tháng công nhân 2015”; kế hoạch tổ chức Hội thi AT-VSV giỏi... Ngoài ra trong các chương trình còn phát các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, về ngành Than, ca ngợi người công nhân...
Để thực hiện tốt các nội dung tuyên truyền, Công ty trang bị đầy đủ các thiết bị âm thanh, trang âm, hệ thống loa máy phát thanh, đảm bảo các điều kiện để Đài hoạt động và biên chế một người thuộc Văn phòng Giám đốc làm việc kiêm nhiệm, vừa viết tin, bài, biên tập, thu thanh và trực phát thanh. Các nội dung tuyên truyền nội bộ của Đài truyền thanh Công ty đều được xây dựng kế hoạch cụ thể theo hàng tháng, quý, năm. Thời gian phát thanh hàng ngày được quy định mùa hè buổi trưa từ 11h00-11h15, buổi chiều từ 15h00-15h15, đây là thời gian công nhân được nghỉ giữa ca và vào đầu ca sản xuất; thời lượng mỗi chương trình từ 15 đến 30 phút.
 
Trao đổi với phóng viên về hiệu quả của Đài truyền thanh nội bộ Công ty, đồng chí Đinh Văn Tấn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Công ty cho hay: “Thực hiện chủ trương của lãnh đạo Công ty trong công tác thông tin tuyên truyền, Công ty đã duy trì, phát triển Đài truyền thanh và coi đây là một kênh thông tin tuyên truyền quan trọng. Thông qua Đài truyền thanh đã tuyên truyền, phổ biến kịp thời đến người lao động các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các quy định, quy chế của Tập đoàn và Công ty; gương người tốt, việc tốt, những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất và các hoạt động...; Từ đó, đã động viên thúc đẩy phong trào thi đua, thực hiện nếp sống văn hóa, xây dựng Công ty CP Chế tạo máy - Vinacomin phát triển bền vững”.
 
Để không ngừng nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, Công ty đã đổi mới hoạt động của Đài truyền thanh Công ty, xây dựng Quy chế hoạt động và quy định cụ thể các nội dung, chương trình. Các tin bài phát thanh đều được thông qua Ban Tuyên giáo Đảng ủy Công ty kiểm duyệt. Việc thu và phát thanh được thực hiện bằng máy tính thay cho dùng băng ghi âm, do vậy đã giảm thời gian thu âm, nâng cao chất lượng phát thanh so với trước. Đồng thời, Công ty còn rất chú trọng xây dựng mạng lưới cộng tác viên ở các phòng ban, phân xưởng; tổ chức đào tạo, tập huấn nghiệp vụ viết tin, bài, tổ chức đi thực tế, tìm hiểu và viết tin, bài về các đơn vị sản xuất trong Công ty cho cộng tác viên; có chế độ chi trả nhuận bút cho tin bài của các cộng tác viên; khen thưởng các cá nhân, tập thể tham gia tích cực theo quy định của Công ty.
 
Được biết, ở Công ty Chế tạo máy cũng như nhiều đơn vị trong Tập đoàn, qua hoạt động của Đài truyền thanh đã có nhiều cán bộ, công nhân trở thành cộng tác viên của Tạp chí TKV - cơ quan ngôn luận của Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam, làm phong phú thêm tiếng nói của những người thợ mỏ TKV, đồng thời, góp phần vào thành công của Tạp chí trong những năm qua. 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên