20:06 ICTChủ nhật, 02/10/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Dấu ấn thanh xuân
Thứ Ba, ngày 12/03/2019

Có nhiều cách để ghi dấu lại thời thanh xuân sôi nổi của mỗi người. Và cách mà tuổi trẻ Công ty than Mạo Khê lựa chọn đó là xung kích đảm nhận những công trình việc khó phục vụ cho yêu cầu sản xuất. Công trình “Thượng rót than lò chợ Tây Bắc II-9BT mức -230/-150” là một trong số những công trình ghi dấu ấn và khẳng định vai trò đóng góp của sức trẻ Than Mạo Khê. Đây cũng được là công trình gắn biển chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đoàn Than Quảng Ninh.

Lãnh đạo Đoàn Than Quảng Ninh chung niềm vui gắn biển công trình với Đoàn TN Công ty than Mạo Khê và Chi đoàn Phân xưởng Đào lò 4 (Ảnh: Phạm Cừ)

Không khí tất bật của những ngày cuối năm không làm giảm đi sự hào hứng của đông đảo đoàn viên thanh niên Công ty than Mạo Khê có mặt tại buổi gắn biển công trình hôm ấy. Gương mặt ai cũng phấn khởi khi những thành quả nỗ lực của tuổi trẻ đã kịp thời hoàn thành, góp vào niềm vui đón mùa xuân mới đang về của toàn Công ty.

Trao đổi về công trình “Thượng rót than lò chợ Tây Bắc II-9BT mức -230/-150” - công trình được Đoàn Than Quảng Ninh gắn biển nhân dịp chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty than Mạo Khê Nguyễn Văn Hiệp cho biết, đây là một phần quan trọng trong các kế hoạch mở rộng diện sản xuất của Công ty than Mạo Khê. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Đoàn Thanh niên Công ty đã chủ động đăng ký với chuyên môn đảm nhận và giao cho Phân xưởng Đào lò 4 trực tiếp thi công. Công trình được thực hiện từ ngày 18/9 đến ngày 22/12/2018.

Còn Bí thư Chi đoàn - Phó quản đốc Phân xưởng Đào lò 4 Dương Khắc Tuyển phấn khởi chia sẻ, mặc dù trong quá trình thực hiện công trình “Thượng rót than lò chợ Tây Bắc II-9BT mức -230/-150”, lực lượng đoàn viên thanh niên của Phân xưởng cũng gặp một số khó khăn như: diện sản xuất ở xa trung tâm, điều kiện địa chất thay đổi than đá mềm yếu phải thay đổi khoảng cách tiến độ chống, gặp phay phá… Nhưng anh em trong toàn Phân xưởng rất đồng lòng quyết tâm, không nản lòng mà tìm giải pháp thích hợp để giải quyết mọi vướng mắc, các khâu đoàn kết cùng hỗ trợ nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thêm nữa, dưới sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Công ty, các phòng ban chức năng, tập thể CBCN, ĐVTN của Phân xưởng Đào lò 4 đã hoàn thành công trình sớm trước tiến độ hai ngày, đảm bảo chất lượng các hạng mục, an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị trong suốt thời gian thi công. Công trình hoàn thành đã góp phần vào việc mở rộng diện sản xuất, ổn định việc làm, thu nhập cho CBCNV phân xưởng, cũng như của Công ty trong những năm tới. “Công trình này hoàn thành đã minh chứng cho sự quyết tâm và năng lực của tuổi trẻ Phân xưởng Đào lò 4. Trong năm 2019, chúng tôi sẽ xung kích đăng ký đảm nhận thực hiện thêm nhiều công trình việc khó, thực hiện theo đúng tinh thần “đâu khó có thanh niên” - Bí thư Chi đoàn - Phó quản đốc Phân xưởng Đào lò 4 Dương Khắc Tuyển khẳng định.

Ghi nhận những nỗ lực cố gắng của đoàn viên thanh niên Phân xưởng Đào lò 4 nói riêng và Công ty than Mạo Khê nói chung, đồng chí Hoàng Văn Hải - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đánh giá cao việc Đoàn Thanh niên Công ty than Mạo Khê đã chủ động đăng ký đảm nhận và hoàn thành công trình “Thượng rót than lò chợ Tây Bắc II-9BT mức -230/-150”. Đồng chí tin tưởng rằng, đoàn viên thanh niên Công ty sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần xung kích, phát huy năng lực sáng tạo của tuổi trẻ trong mọi mặt công tác, đặc biệt trong việc đăng ký đảm nhận các công trình phần việc khó, giúp chuyên môn tháo gỡ khó khăn, thiết thực góp phần hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh chung của Công ty.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên