21:35 ICTChủ nhật, 03/07/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Chúng tôi cần Tạp chí!
Thứ Hai, ngày 15/06/2015

Họ là những người thợ mỏ đang làm việc trên tầng than, dưới hầm sâu; họ cũng là những công nhân khoáng sản, hóa chất, điện lực làm việc ở khắp các vùng miền trên dải đất hình chữ S của đất nước... nhưng khi nói về Tạp chí TKV, họ đều khẳng định chắc nịch rằng: "Chúng tôi cần Tạp chí dù rằng hiện nay có quá nhiều cách tiếp cận và các kênh thông tin nhanh, hiện đại bởi Tạp chí ngành như một "món ăn tinh thần" không thể thiếu, là người bạn thân thiết, gần gũi với thợ mỏ".

Chị Nguyễn Thị Tám - công nhân Công ty Than Khe Chàm: “Không phải lúc nào cũng internet”

 
Ngày nay, ai cũng được tiếp cận với nhiều kênh thông tin bằng những phương tiện nghe nhìn hiện đại, nhất là từ khi có mạng internet, các mạng xã hội ra đời. Song đối với người lao động như chúng tôi thì không phải lúc nào cũng sử dụng được nó bởi điều kiện làm việc thường xuyên ở “ngoài vùng phủ sóng", không phải lúc nào cũng internet được. Cầm cuốn Tạp chí của ngành mình ngay trên khai trường thấy thật vui vì được đón nhận nhiều thông tin từ các đơn vị, từ đồng nghiệp của mình. Tôi mong muốn Tạp chí có nhiều hơn nữa bài viết và những hình ảnh đẹp về người lao động để đông đảo người lao động chúng tôi được đọc và hiểu biết về các hoạt động của ngành cũng như những người lao động xung quanh mình.

Anh Nguyễn Duy Khoa - Tổ xe CAT 05 (PX Vận tải, Công ty Mỏ tuyển đồng Sin Quyền): "Tạp chí là người bạn thân thiết với cánh thợ chúng tôi"
 
Không biết từ bao giờ, Tạp chí TKV như một người bạn thân thiết với cánh thợ chúng tôi. Tạp chí có rất nhiều thông tin bổ ích, thiết thực cho công nhân trong ngành, nhất là với những người thợ Khoáng sản ở vùng Tây Bắc xa xôi như chúng tôi. Các bài viết trên Tạp chí ngành không màu mè mà thật sự gần gũi, mang hơi thở cũng như phản ánh được những khó khăn, vất vả và tâm tư, nguyện vọng của người thợ. Đặc biệt, đọc những bài viết về gương các tổ đội có nhiều năm liền đạt năng suất kỷ lục dẫn đầu Tập đoàn ở các mỏ lộ thiên lớn ở vùng Quảng Ninh, chúng tôi thấy rất khâm phục và qua đây cũng tự "bỏ túi" cho mình được nhiều “bí quyết” để ứng dụng vào công việc hàng ngày tốt hơn.
 
Quả thực, một vài năm trở lại đây, Tạp chí TKV đã có rất nhiều đổi mới về cả nội dung và hình thức. Chỉ có điều, chúng tôi mong muốn Tạp chí sẽ tăng số lượng phát hành, để Tạp chí đến tay người lao động nhiều hơn, trở thành người bạn thân thiết của người thợ. Và thực sự mỗi khi được gặp phóng viên của Tạp chí lên khai trường tác nghiệp, chụp ảnh, phỏng vấn công nhân, chúng tôi thấy vui và vinh dự lắm. Anh em vẫn thường gọi Tạp chí TKV với cái tên rất thân thuộc là "Báo nhà".
 
Anh Nguyễn Văn Sinh - Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò II: "Nên duy trì các chuyên mục hiện nay…"
 
Là thợ đào lò nay làm việc tại công trình này, mai làm việc tại công trình khác, anh em rất quan tâm tới Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam và đón nhận các thông tin cập nhật từ nhiều đơn vị trong Tập đoàn. Gần đây, Tạp chí đã mở nhiều chuyên mục thiết thực và ý nghĩa. Tạp chí đã nêu gương, biểu dương những người tốt việc tốt, những kinh nghiệm quý trong sản xuất của các đơn vị tập thể và cá nhân. Nhưng cũng có nhiều bài viết phê phán những thói hư, tật xấu, nhất là của cánh thợ trẻ với văn từ thật tế nhị. Thiết nghĩ, Tạp chí nên tiếp tục duy trì các chuyên mục như hiện nay và đẩy mạnh hơn nữa các chuyên mục về đời sống xã hội…

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên