02:01 ICTThứ Ba, 16/07/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Cần có lộ trình cụ thể
Thứ Sáu, ngày 07/09/2018

Liên quan đến việc tiếp tục triển khai dự án khu nghỉ dưỡng đập nước Đá Chồng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã có buổi làm việc với Công ty CP Địa chất mỏ - TKV vào cuối tháng 7 vừa qua.

Theo Quyết định số 413 của Tập đoàn ngày 05/03/2012, Dự án Khu nghỉ dưỡng Đập nước Đá Chồng do Công ty CP Địa chất mỏ - TKV làm chủ đầu tư, với mục tiêu nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ các hoạt động chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng, dịch vụ vui chơi giải trí của cán bộ, công nhân và lao động ngành Than trong khu vực, đồng thời tạo không gian du lịch hài hòa với cảnh quan của địa phương, đáp ứng nhu cầu dịch vụ ngày càng đa dạng của nhân dân và du khách. Sau khi dự án có sự điều chỉnh vào tháng 03/2016, Công ty CP Địa chất mỏ - TKV đã thực hiện hoàn thành các hạng mục theo quyết định số 428/QĐ - TKV và được Tập đoàn phê duyệt với giá trị quyết toán là 49,38 tỷ đồng.

Một góc Trung tâm Khoáng nóng Địa chất - Điểm đến quen thuộc của người dân và du khách khi đến với Thành phố Cẩm Phả

Điểm nhấn của Dự án chính là việc khai thác mỏ nước khoáng nóng. Từ nhiều năm nay, Trung tâm Khoáng nóng Địa chất được đánh giá là một trong những điểm nước khoáng nổi tiếng với tỷ trọng Brom chiếm đến 49% tổng độ khoáng, rất có ích với sức khỏe con người. Hạ tầng Khu nghỉ dưỡng gồm khu nhà hỗn hợp khá hiện đại, khép kín được đưa vào sử dụng từ ngày 16/7/2015, gồm 48 phòng ngâm tắm, điều dưỡng khoáng nóng (trong đó có 4 phòng VIP), 1 bể ngâm khoáng ở tầng trệt với dung tích 85 mét khối. Ngoài ra, có khu nhà đón tiếp, điều hành dịch vụ, bể khoáng ngoài trời và bãi đỗ xe rộng rãi.

Với tiềm năng để phát triển du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp, Khoáng nóng Địa chất mỏ cùng với điểm du lịch Suối khoáng nóng Quang Hanh đều nằm ở vị trí thuận tiện dọc theo Quốc lộ 18A, nối liền với các trung tâm chính của tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, các khu khoáng nóng này trở thành hai điểm tắm khoáng được ưa thích và ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều du khách trong và ngoài tỉnh mỗi khi đặt chân về thành phố công nghiệp Cẩm Phả. Có thể nhận thấy, dù sở hữu nhiều tiềm năng về phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng nhưng những năm qua, dịch vụ này vẫn chưa thực sự thu hút được đông đảo du khách. Tại thời điểm này, Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Quang Hanh với sự đầu tư từ “Tập đoàn Mặt trời” Sun Group đã và đang tạm ngưng hoạt động để gấp rút thi công các hạng mục. Trước đối thủ cạnh tranh “nặng ký”, Tập đoàn TKV cũng như Công ty CP Địa chất mỏ cần có những chiến lược cụ thể trong việc tiếp tục đầu tư và triển khai các bước tiếp theo của Dự án Khu nghỉ dưỡng Đập nước Đá Chồng, biến nơi đây trở thành một điểm nghỉ dưỡng thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, du lịch.

Đơn vị thành viên