07:38 ICTChủ nhật, 22/09/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Cách nào để khai thác hầm lò sâu hơn, xa hơn và an toàn hơn?
Thứ Sáu, ngày 28/12/2012

Đó là nội dung tại buổi hội thảo"công nghệ và thiết bị Sandvik với ngành khai thác hầm lò" do Công ty Openasia phối hợp cùng hãng Sandvik tổ chức mới đây. Nội dung chính của buổi hội thảo là giới thiệu các sản phẩm mới cùng các giải pháp thân thiện, hữu ích cho ngành khai thác mỏ ở Việt Nam, đồng thời các chuyên gia của Openasia đã phân tích và chỉ ra nhưng ưu điểm nổi trội của các sản phẩm mới như khả năng xử lý thông minh nhờ áp dụng công nghệ thông tin, năng suất và độ bền của sản p

Thương hiệu Openasia

Công ty TNHH Một thành viên OpenAsia thiết bị nặng Việt Nam, một thành viên của Tập đoàn CFAO (Pháp) chuyên phân phối các sản phẩm xe vận tải hạng nặng, thiết bị công nghiệp, tin học viễn thông và dược phẩm. Sản phẩm của Openasia Thiết bị nặng VN chính thức ra nhập thị trường Việt Nam từ năm 1999, từ đó liên tục đạt tốc độ tăng trưởng cao và dần tạo được sự tin tưởng của khách hàng, nhất là các doanh nghiệp khai thác mỏ, xây dựng, xi măng ở Việt Nam.

OpenAsia còn là đại diện độc quyền tại Việt Nam của hãng Sandvik, nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới có hệ thống phân phối hoạt động rộng tại 130 quốc gia, nhất là ở khu vực Châu Á với các sản phẩm thế mạnh tập trung ở lĩnh vực như các loại thiết bị vận tải, thiết bị ngành xây dựng, xi măng, đặc biệt là các giải pháp cho ngành khai thác mỏ. Ngoài ra, sản phẩm cung cấp của Openasia còn có xe tải Volvo của Thụy Điển, xe tải IVECO của Italia, xe tải UD-NISSAN của Nhật, lốp của hãng Techking Trung Quốc.

Tất cả các sản phẩm Openasia phân phối luôn bắt nguồn từ sự hợp tác chặt chẽ từ những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng về độ an toàn, môi trường, chất lượng sản phẩm song song với giá thành hợp lý hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Đặc biệt, Openasia luôn đề cao vai trò của công tác dịch vụ hậu mãi. Công ty đã đầu tư xây dựng hai trạm bảo dưỡng lớn tại Quang Hanh (Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Bình Dương để kịp thời hỗ trợ khách hàng trong mọi trường hợp. Ngoài ra, Công ty còn thành lập một đội Kỹ thuật lưu động trực tiếp xuống các khai trường mỏ sửa chữa, đảm bảo thời gian nhanh nhất.

Chính bởi vậy, những năm gần đây, Openasia thiết bị nặng Việt Nam với uy tín và tinh thần đoàn kết, Công ty đã quy tụ được đội ngũ nhân viên có năng lực và trình độ cao, xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng bao gồm dịch vụ sau bán hàng tốt nhất, dịch vụ đào tạo thợ vận hành cũng như cán bộ quản lý...Tốc độ tăng trưởng bình quân của Công ty đạt 20% mỗi năm. Khách hàng của Openasia trong lĩnh vực khai thác mỏ có thể kể tới như Công ty than Hà Tu, Núi Béo, Cọc Sáu, Đông Bắc, Bồng Miêu - Phước Sơn....

Hiện nay, doanh thu của Openasia với các doanh nghiệp trong Vinacomin đạt 10 triệu USD/năm. Luôn xác định đây là một thị trường hết sức tiềm năng, vì thế Openasia đang và sẽ nỗ lực phấn đấu trở thành "nhà cung cấp hàng đầu các thiết bị nổi tiếng thế giới trong trong lĩnh vực xây dựng, khai thác mỏ và vận tải ở Việt Nam".
 
Sản phẩm mới từ Sandvik

Nói về Sandvik, ông Subhasis Kar - Giám đốc về lĩnh vực thiết bị mỏ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết, Sandvik là một Công ty của Thụy Điển được thành lập năm 1862. Đây là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới trong 5 lĩnh vực như cung cấp các dịch vụ kỹ thuật, giải pháp cho khai thác hầm lò, cơ khí, công nghệ vật liệu xây dựng, vật liệu đặc chủng. Riêng trong lĩnh vực khai thác mỏ, Sandvik có nhiều dòng sản phẩm là các thiết bị phục vụ nghiền sàng, khoan bốc xúc, dụng cụ khoan, hệ thống thiết bị sau khai thác của hầm lò v.v. Tiêu chí đầu tiên cũng là quan trọng nhất của các sản phẩm do Sandvik cung cấp là an toàn với mục tiêu xuyên suốt là thân thiện với môi trường, con người.

Cũng tại buổi Hội thảo về "Công nghệ và thiết bị Sandvik với ngành khai thác hầm lò" lần này, các chuyên gia của Sandvik và Openasia đã giới thiệu với khách hàng rất nhiều sản phẩm mới với những ưu điểm, tính năng ưu việt, thân thiện và có thể áp dụng tại các mỏ trong Vinacomin. Trong đó, chủ yếu tập trung vào các loại máy khấu; xúc lật, xe di chuyển dàn chống thuỷ lực trong lò cơ giới hoá; khoan gương và khoan neo.

Cụ thể, các chuyên gia đã giới thiệu Máy khoan neo DM 100 Series, có hai vị trí khoan neo riêng biệt (Twin Room Range). Dòng máy này có thể hoạt động trong các loại lò có chiều cao nóc lò từ dưới 1,2 m (Min Roof height) đến 0,5m (Max Roof height) tuỳ theo từng model máy, có mái che bảo vệ cho thợ vận hành, có dàn chống nóc lò đảm bảo độ ổn định và an toàn trong quá trình khoan; Xe khoan CTH 14F có thể áp dụng tốt cho phương pháp đào lò bằng khoan nổ, khả năng khoan các loại lò cơ bản có tiết diện lên đến 24m2, có khả năng khoan gương và khoan neo 360 độ boom, phòng nổ; Xe vận chuyển dàn chống thuỷ lực sức nâng lên tới 25 tấn, chiều cao thấp cho vỉa than dưới 2m.
Đặc biệt, Sandvik thuyết trình kỹ về Máy khấu MR 340. Máy được thiết kế đầu cắt đôi theo phương ngang. Ưu điểm nổi bật là máy có độ ổn định cao, ít bị ảnh hưởng khi độ cứng đất đá thay đổi hoặc khi gặp đá rắn, công suất cắt cao có thể cắt được các loại đất đá từ 80MPa - 100MPa. Tiết diện cắt với chiều cao tối thiểu 3.000 mm, chiều cao tối đa 4.870 mm, máy có khả năng lắp vì chống thép. Ngoài ra còn có các loại máy khác như Máy xúc lật hông LS 650 được sản xuất tại Ba Lan, kết cấu nhỏ gọn, hiệu suất cao, điều khiển bằng joystick, tiện nghi và thoải mái cho thợ vận hành. Một số thông số kỹ thuật của máy như trọng lượng 6500 kg, chiều rộng 1060 mm, chiều cao tối đa 2744 mm - 3540 mm, độ dốc tối đa 18 độ, tốc độ di chuyển 0,85 km/h, áp lực nền 0,087 Mpa.

Riêng về công tác chăm sóc khách hàng, ông Đào Trọng Hiếu - Giám đốc bán hàng Công ty TNHH MTV Openasia khẳng định: "chúng tôi đã và sẽ luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tối ưu nhất, dịch vụ hậu mãi chu đáo và cam kết sẽ tư vấn cho khách hàng thấu đáo để có thể lựa chọn được các sản phẩm phù hợp nhất".
 

Bài viết khác

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 42,000 42,200
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 41,980 42,380
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên