06:04 ICTThứ Hai, 16/09/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Ngành công nghiệp mỏ Australia với hiệp định mậu dịch tự do Peru-Australia
Thứ Năm, ngày 14/03/2019

Trong dịp kỷ niệm một năm ký Hiệp định mậu dịch tự do Peru-Australia (PAFTA), Hội đồng Khoáng sản Australia đã thông báo một tuyên bố cho biết hiệp định trên được hy vọng là thu hút nguồn đầu tư lớn cũng như tạo ra các cơ hội làm việc cho ngành công nghiệp mỏ Australia.

Theo PAFTA, Peru sẽ loại bỏ 99,4% loại biểu thuế, bao gồm các tài nguyên có giá trị của Australia như quặng sắt, đồng, niken, than, nhiên liệu khoáng và dầu mỏ. Các sản phẩm khai thác mỏ cũng như thiết bị khai thác mỏ, công nghệ và dịch vụ của Australia (MET) chiếm khoảng 640 triệu đô la Úc trong quan hệ thương mại với Peru. Trong năm 2017, bảy trong số tám xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Australia sang Peru là METS hay các sản phẩm khai thác mỏ.

Bên cạnh những lợi ích về kinh tế cho hai quốc gia, điều quan trọng nhất của hiệp định nói trên là cung cấp khả năng chắc chắn và ổn định to lớn trong đầu tư hai chiều hiện đã được thiết lập giữa Australia và Peru.

Trong năm 2017, đầu tư của Australia vào Peru ở mức 600 triệu đô la Úc, trong đó các công ty khai thác mỏ của Australia đã đầu tư vào thăm dò và hoạt động khai thác với sự tham gia của các công ty tài nguyên địa phương. PAFTA sẽ trực tiếp mang lại lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp của Peru và Australia cùng với việc tạo ra thêm nhiều việc làm và hỗ trợ kinh doanh địa phương./.

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 41,600 41,900
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 41,360 41,760
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên