07:55 ICTThứ Hai, 26/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đẩy mạnh lĩnh vực hợp tác quốc tế
Thứ Ba, ngày 12/07/2016

Cùng với quá trình hội nhập sâu rộng của nền kinh tế Việt Nam với kinh tế thế giới và yêu cầu phát triển, đổi mới mạnh mẽ để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị - kinh tế được giao, trong những năm qua, TKV đã nhận thức được tầm quan trọng trong việc mở rộng và phát triển mối quan hệ hợp tác với các đối tác, bạn hàng quốc tế. Đây là một trong những lĩnh vực quan trọng góp phần không nhỏ vào thực hiện thắng lợi mục tiêu phấn đấu giai đoạn 2015 - 2020 đưa TKV trở thành Tập đoàn kinh tế mạnh, giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và có tầm cỡ trong khu vực và quốc tế.

Công tác hợp tác quốc tế qua nhiều năm đã cho thấy hiệu quả rõ nét từ các hoạt động xuất khẩu than - khoáng sản, tiếp thu các mô hình quản lý tiên tiến, trình độ khoa học - kỹ thuật, công nghệ của các nước phát triển trong lĩnh vực khai thác mỏ, nhập khẩu các trang thiết bị, công nghệ hiện đại phục vụ phát triển sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Các dự án đầu tư phát triển của Tập đoàn có sự tham gia của các nhà thầu nước ngoài về cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và các tiêu chí kỹ thuật cũng như vận hành TKV đề ra và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Các dự án đầu tư của TKV tại Lào, Campuchia tuy có tiến triển nhưng chưa mang lại hiệu quả kinh tế - chính trị như kỳ vọng, chủ yếu do các nguyên nhân khách quan của nước sở tại cũng như một số cơ chế chính sách, pháp luật của Việt Nam liên quan đến đầu tư nước ngoài chưa phù hợp, chưa tạo ra được động lực cũng như khuyến khích, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài.

Việc xây dựng và hợp tác tốt đẹp giữa TKV với các cơ quan, tổ chức chính phủ, các tổ chức quốc tế, các định chế tài chính lớn cùng các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới đã góp phần tạo dựng một thương hiệu vững mạnh và có uy tín của TKV trên thị trường quốc tế. Có thể nói, nhắc đến lĩnh vực năng lượng và khai khoáng của Việt Nam và Đông Nam Á nói chung, TKV được quốc tế đánh giá là một trong những Tập đoàn hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á. Đại diện của TKV luôn được chào đón và trông đợi tại các hội nghị, diễn đàn quốc tế lớn về năng lượng và khai khoáng. Điều này cũng được khẳng định qua việc rất nhiều các đối tác, bạn hàng, các nhà đầu tư chủ động tìm đến TKV để trao đổi, tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh.

Việc mở rộng và xây dựng thương hiệu TKV/Vinacomin trên thị trường quốc tế góp phần quan trọng giúp TKV thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư bên ngoài cũng như nâng cao khả năng huy động vốn từ các tổ chức tín dụng và các nguồn tài trợ từ các tổ chức chính phủ đặc biệt trong các lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực và xử lý môi trường mỏ.

Đứng trước những thách thức và những thời cơ mới, công tác hợp tác quốc tế cần được tăng cường và đổi mới nhiều hơn nữa, đa dạng hóa các hình thức hợp tác nhằm tìm kiếm và thiết lập quan hệ với nhiều đối tác, các nhà đầu tư và bạn hàng nước ngoài có tiềm năng và đủ năng lực để đầu tư, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và cùng phát triển trên cơ sở hữu nghị, bình đẳng và cùng có lợi.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên