07:36 ICTChủ nhật, 22/09/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Dự án hầm lò Mạo Khê đảm bảo tiến độ, an toàn, chất lượng
Thứ Sáu, ngày 01/06/2018

Đảm bảo tiến độ, an toàn, chất lượng trong quá trình thi công là chỉ đạo của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn mới đây khi kiểm tra tiến độ Dự án khai thác hầm lò dưới mức -150 mỏ Mạo Khê.

Dự án khai thác hầm lò dưới mức -150 mỏ Mạo Khê được khởi công ngày 19/11/2014  do Công ty than Mạo Khê - TKV làm chủ đầu tư, có công suất khai thác 2 triệu tấn than/năm. Dự án được khai thông bằng cặp giếng đứng trung tâm, trong đó Giếng đứng chính được đào từ mặt bằng +26 xuống mức -400, dài 426m, trang bị thùng skip để vận tải than; Giếng đứng phụ đào từ mặt bằng +26 xuống mức -426,5, dài 452,5m; trang bị thùng cũi để vận chuyển người, đất đá thải, thiết bị và vật liệu.

Mục tiêu của dự án là lựa chọn và áp dụng cơ giới hóa đồng bộ trong khai thác đối với tất cả các khu vực có điều kiện cho phép, đáp ứng các tiêu chí mỏ sạch, an toàn, hiện đại, ít người và tiết kiệm tài nguyên. Các hệ thống vận tải, thông gió, thoát nước, quan trắc tập trung..., được cơ giới hóa, tự động hóa tối đa. Khu xử lý nước thải mỏ được thiết kế hiện đại, bảo đảm nước thải sau xử lý có thể tái sử dụng, đủ điều kiện thải ra môi trường,

Theo báo cáo của chủ đầu tư và nhà thầu thi công Trung Quốc, Giếng đứng chính đường kính 5,5m đã đào đến đáy giếng mức -400, dài 426m và Giếng đứng phụ đường kính 6,5m đang thi công dưới mức -415, dài 440m, còn trên 10m là tới đáy và đang thi công đường lò nối giữa 2 giếng. Quá trình thi công, nhà thầu và chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ, thực hiện theo tiến độ, đảm bảo kỹ thuật, chất lượng và an toàn lao động. Nhà thầu thi công cũng nêu những khó khăn như tài liệu địa chất với thực tế thi công có khác nhau, điều kiện địa chất phức tạp, thi công qua 2 vỉa than, lượng nước có thời điểm xuất lộ lớn... gây khó khăn trong quá trình thi công.

Làm việc với chủ đầu tư và nhà thầu thi công đồng thời kiểm tra hiện trường thi công Dự án khai thác hầm lò dưới mức -150 mỏ Mạo Khê, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn đã chia sẻ những khó khăn với nhà thầu và đánh giá cao chủ đầu tư và nhà thầu đã có sự phối hợp chặt chẽ, thi công đảm bảo tiến độ, quản lý điều hành hiệu quả, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự. Đồng thời, đề nghị với nhà thầu trong quá trình thi công phải thường xuyên cập nhật, bổ sung những phát sinh, thống nhất với chủ đầu tư, đảm bảo thủ tục hồ sơ thi công đầy đủ. Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, đây là dự án khai thác hầm lò trọng điểm của TKV, khi hoàn thành sẽ góp phần duy trì và nâng cao sản lượng khai thác mỏ Mạo Khê nói riêng, ngành Than nói chung, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia trong những năm tới. Do vậy, quá trình thi công, chủ đầu tư và nhà thầu cần phối hợp chặt chẽ, tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam, đảm bảo tiến độ, an toàn, chất lượng.

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 42,000 42,200
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 41,980 42,380
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên