03:58 ICTThứ Hai, 16/09/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Hội nghị giữa nhiệm kỳ Đoàn thanh niên Công ty than Mạo Khê thành công tốt đẹp
Thứ Năm, ngày 22/08/2019

Sáng ngày 21/8, Đoàn thanh niên Công ty than Mạo Khê đã tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Công ty, Ủy viên BCH ĐTN Công ty khóa XXX; Bí thư, Phó Bí thư các chi đoàn và các đoàn viên xuất sắc tiêu biểu.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hiệp - Bí thư ĐTN Công ty đã báo cáo tổng kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022. Theo đó, hằng năm BCH ĐTN Công ty đã bám sát nhiệm vụ SXKD, xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động các phong trào thi đua tới toàn thể ĐVTN; thành lập và phát huy hiệu quả các mô hình thanh niên tham gia quản lý, trong đó trên 90% các mô hình đã phát huy tốt hiệu quả, đạt năng suất cao theo kế hoạch của đơn vị và Công ty. Giai đoạn 2017 - 2019 có 07 mô hình đã được Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương là mô hình thanh niên tiêu biểu.

Toàn Đoàn đã đăng ký đảm nhận và tổ chức thi công 1.500 công trình, trong đó có 12 công trình được tuyên dương là công trình thanh niên tiêu biểu cấp Tỉnh đoàn và Đoàn Than. Tiêu biểu như: “Công trình đào thượng TG khu TB I mức -230/-150” Phân xưởng Đào lò 4 được Tỉnh đoàn Quảng Ninh khen thưởng; công trình “Đào chống thượng rót than LC TBII-9BT mức -230/-150” được Đoàn Than Quảng Ninh gắn biển chào mừng 20 năm ngày thành lập. Tuổi trẻ toàn đoàn đã phát huy tốt phong trào thanh niên xung kích tiến quân vào khoa học công nghệ. Toàn đoàn đã đề xuất trên 300 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất trong đó có nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả kinh tế, được chuyên môn đánh giá cao...

Bên cạnh đó, ĐTN Công ty đã phát động trong toàn đoàn triển khai có hiệu quả kế hoạch “1000 đồng thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Than Quảng Ninh”. Từ năm 2017 - 2019, toàn Đoàn đã vận động được 2.500 lượt tham gia ủng hộ với tổng số tiền 112 triệu đồng. Tổ chức thăm, tặng quà ĐVTN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị TNLĐ; đỡ đầu các cháu là con em CBCNV trong Công ty có hoàn cảnh khó khăn, bị TNLĐ; hỗ trợ xây nhà cho 01 đồng chí ĐVTN... Công tác vệ sinh môi trường được tổ chức gắn với các hoạt động tình nguyện tại chỗ đã thu hút hàng nghìn lượt ĐVTN tham gia.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuân - Giám đốc Công ty ghi nhận và biểu dương những đóng góp của tuổi trẻ trong các phong trào thi đua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, tuổi trẻ Công ty phát huy hơn nữa vai trò xung kích sáng tạo, chủ động đảm nhận các công trình phần việc có tính đột phá, thể hiện rõ vai trò của thanh niên trong LĐSX; mỗi ĐVTN phải không ngừng học tập, tu dưỡng, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, có tinh thần đồng đội, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ; ĐTN Công ty tạo những sân chơi lành mạnh thu hút ĐVTN tham gia nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho ĐVTN-CNVC, thu hút được lao động trẻ gắn bó với tập thể, với Công ty... góp phần xây dựng Công ty than Mạo Khê ngày càng ổn định và phát triển.

Nhân dịp này, ĐTN Công ty than Mạo Khê đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể chi đoàn, 10 đoàn xuất sắc tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào TTN giai đoạn 2017-2019; tuyên dương khen thưởng 10 công nhân là học sinh thực tập, công nhân mới tuyển người dân tộc thiểu số đảm bảo ngày công và an toàn.

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 41,600 41,900
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 41,360 41,760
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên