07:38 ICTChủ nhật, 22/09/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đoàn Than Quảng Ninh: Dâng hương và giáo dục truyền thống tại Khu Di tích Miếu Mỏ
Thứ Hai, ngày 21/05/2018

Chiều ngày 18/5, Đoàn Than Quảng Ninh đã tổ chức lễ dâng hương và tham quan, tìm hiểu khu Di tích Miếu Mỏ, nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử hình thành giai cấp công nhân mỏ và lịch sử công cuộc khai mỏ của các thế hệ thợ mỏ ngành Than Việt Nam cho các Bí thư Đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn đại biểu Đoàn Than Quảng Ninh đã tiến hành lễ dâng hương nghiêm trang, thành kính tại khu vực Đền Thượng thuộc khu Di tích Miếu Mỏ. Sau đó, các thành viên trong Đoàn được lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu về toàn bộ khu Di tích. Đây là khu Di tích có ý nghĩa quan trọng, nhằm bảo tồn, gìn giữ các giá trị lịch sử của Ngành khai thác than Việt Nam, là “địa chỉ đỏ” phục vụ sinh hoạt văn hoá tinh thần, qua đó khơi dựng và giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ công nhân viên lao động toàn Ngành nói chung và đoàn viên thanh niên Đoàn Than Quảng Ninh nói riêng. Đây cũng là nơi để CBCNV Tập đoàn ghi ơn và tôn vinh công lao của vị vua Minh Mạng - Người đã ban hành chỉ dụ khai thác than đầu tiên ở Việt Nam, có công khai sáng Ngành khai thác than ở Việt Nam, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc...

“Ngay sau chuyến thăm quan, tìm hiểu này, đề nghị các Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức cho đoàn viên thanh niên của Đoàn mình được trực tiếp đi tham quan, tìm hiểu tại Khu Di tích Miếu Mỏ, qua đó thiết thực tuyên truyền và giáo dục truyền thống lịch sử hào hùng, giúp thế hệ trẻ nhớ về lịch sử, cội nguồn và thể hiện sự thành kính tri ân đối với những thế hệ thợ mỏ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than, từ đó không ngừng hun đúc và làm sáng ngời thêm truyền thống của thợ mỏ vùng than” - Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh Nguyễn Văn Quyết nhấn mạnh.

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 42,000 42,200
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 41,980 42,380
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên