02:03 ICTThứ Ba, 16/07/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Kiểm tra sản xuất và làm việc với một số Đảng bộ cơ sở thuộc Tổng công ty Khoáng sản - TKV
Thứ Tư, ngày 30/05/2018

Thực hiện chương trình công tác năm 2018 của Đảng ủy Tập đoàn và Quy chế phối hợp giữa các Đảng bộ vì nhiệm vụ chung, vừa qua, Đảng ủy TKV và Đảng ủy Than Quảng Ninh đã đi hiện trường kiểm tra sản xuất và làm việc với một số Đảng bộ cơ sở thuộc Tổng công ty Khoáng sản - TKV.

Tham dự chương trình của đoàn công tác có đồng chí Lê Tuấn Minh, Phó Bí thường trực cùng đại diện các Ban xây dựng đảng Đảng ủy Tập đoàn, Đảng ủy Than Quảng Ninh; lãnh đạo Đảng ủy Tổng công ty Khoáng sản và Đảng ủy các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khoáng sản.

Đoàn công tác đã đi hiện trường kiểm tra sản xuất và làm việc tại Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai; Công ty Cổ phần đồng Tả Phời; Chi nhánh mỏ tuyển đồng Sin Quyền.

Từ đầu năm đến nay, các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khoáng sản phải đối mặt với không ít khó khăn như: thuế phí, lệ phí tăng cao; tài nguyên khoáng sản tại một số mỏ giảm, chi phí đền bù lớn... Tuy nhiên, với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Tập đoàn, Tổng công ty đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị bám sát kế hoạch điều hành, các phương án sản xuất năm 2018 để triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế từng đơn vị, đảm bảo sản xuất hiệu quả. Thêm đó, đề án tái cấu trúc của Tổng công ty cũng phát huy hiệu quả. Các đơn vị đã đẩy mạnh thực hiện các giải pháp kỹ thuật công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả; phát huy phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, các giải pháp hợp lý hóa sản xuất, góp phần giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm ở tất cả các công đoạn sản xuất, chi phí quản lý doanh nghiệp. Do vậy, các đơn vị đã giữ vững ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động, đồng thời đẩy nhanh đảm bảo tiến độ một số dự án trọng điểm.

Làm việc với các đơn vị, đồng chí Lê Tuấn Minh, Phó Bí thư thường trực và đoàn công tác ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các đơn vị thuộc Tổng công ty Khoáng sản đã đạt được trong những tháng đầu năm 2018, đặc biệt là một số đơn vị có kết quả sản xuất kinh doanh khả quan như Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai… Thời gian tới, đồng chí Lê Tuấn Minh lưu ý, các đơn vị cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm; quyết liệt triển khai Đề án tái cơ cấu; xem xét tăng lương cho người lao động khi có điều kiện; tăng cường quan hệ với các địa phương và cộng đồng; xây dựng các chi, đảng bộ vững mạnh; hoàn thành nhiệm vụ chính trị ở đơn vị và Tổng công ty...

Một số hình ảnh:

Đơn vị thành viên