08:32 ICTThứ Ba, 24/11/2020 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 84 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG NHÂN VÙNG MỎ - TRUYỀN THỐNG NGÀNH THAN (12/11/1936 - 12/11/2020) VÀ ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC TKV LẦN THỨ V
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đảng ủy trường CĐNM Hồng Cẩm: Tham gia, góp ý xây dựng Đảng
Thứ Tư, ngày 12/09/2012

Vừa qua, Đảng ủy trường Cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm – Vinacomin đã tổ chức Hội nghị tham gia góp ý xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành TW Đảng khóa XI. Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị. Tham gia dự hội nghị có các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khóa IV; các Ban xây dựng Đảng; Văn phòng Đảng ủy và các đồng chí nguyên là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ trường đã nghỉ chế độ qua các thời kỳ.

Hội nghị tham gia, góp ý xây dựng Đảng được tiến hành sau hội nghị phổ biến, quán triệt Nghị quyết TW 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Đây là nhiệm vụ quan trọng trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết. Các đối tượng được góp ý là tập thể Ban thường vụ và cá nhân ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, tập thể và cá nhân lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Đảng ủy.
 
Thay mặt BCH Đảng bộ khóa IV, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về tình hình chung, điểm qua những thuận lợi, khó khăn và phương hướng phát triển của Tập đoàn và nhà trường trong tình hình mới. Đồng chí nhấn mạnh, mặc dù trong điều kiện suy thoái kinh tế toàn cầu nói chung và khó khăn của ngành than nói riêng nhưng trường Cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm – Vinacomin quyết tâm vượt qua những khó khăn để nâng nhà trường lên một tầm cao mới ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng đào tạo.
 
Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ các thời kỳ đánh giá cao vai trò của đồng chí Bí thư Đảng ủy và tập thể lãnh đạo nhà trường, bày tỏ phấn khởi và động viên lãnh đạo trường tiếp tục phát huy vai trò chủ chốt để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Đồng thời, các đồng chí mong muốn được tăng cường tiếp xúc và trao đổi thông tin để có những hiểu biết nhất định tham gia góp ý kiến xây dựng Đảng bộ trường.
 
Hội nghị phổ biến 3 nội dung cần cho ý kiến để kiểm điểm nêu trong Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), đó là: tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, việc thực hiện quy định những điều đảng viên không được làm; trách nhiệm của cấp uỷ, tổ chức Đảng, từng đảng viên và người đứng đầu về những hạn chế, khuyết điểm; những yếu kém trong công tác cán bộ, nhất là  đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, đánh giá, bổ nhiệm, đề bạt, luân chuyển, bố trí cán bộ; những hạn chế, khuyết điểm trong thực hiện nguyên tắc “Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”.
 
Đây là Hội nghị quan trọng không những tạo điều kiện để các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy nhà trường tiếp thu những ưu – khuyết điểm, hạn chế của tập thể và cá nhân trên một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng. Từ đó, tiếp thu và rút kinh nghiệm trong công tác điều hành chỉ đạo các hoạt động của nhà trường theo tinh thần Nghị quyết trung ương 4 (khóa XI) của Đảng.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên