23:09 ICTThứ Sáu, 12/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Thứ Năm, ngày 29/03/2012

Đảng ủy Công ty Than Mạo Khê vừa triển khai chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tới cán bộ, đảng viên, CNVC toàn Công ty. Chuyên đề học tập năm 2012 là: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”.

Thực hiện chuyên đề này, Ban Thường vụ Đảng uỷ Công ty đã có kế hoạch hướng dẫn các chi bộ và các tổ chức đoàn thể triển khai học tập trong các buổi sinh hoạt thường kỳ. Nội dung chính mà mỗi cán bộ quản lý chỉ huy sản xuất và công nhân viên cần liên hệ học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác bao gồm: sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, sự tận tụy, tinh thần trách nhiệm cao với công việc, không gây phiền hà, sách nhiễu trong công việc; không tham nhũng, không hối lộ và nhận hối lộ, phòng và chống lãng phí trong sử dụng tài sản chung của Công ty, luôn gần gũi, gắn bó với đồng nghiệp. CBCNVC chăm lo xây dựng văn hóa doanh nghiệp, ngăn chặn và đẩy lùi sự xuống cấp về đạo đức, giữ cho đời tư và cuộc sống riêng của gia đình, của bản thân mỗi người trong sáng, giản dị…
 
Hằng tháng, các chi bộ và các đoàn thể chọn một đến hai nội dung phù hợp để nghiên cứu, học tập. Các chi ủy tổ chức cho cán bộ, đảng viên nghiên cứu chuyên đề, trao đổi, thảo luận, xây dựng kế hoạch rèn luyện của bản thân trong công việc thường ngày, trong quan hệ với đồng chí, đồng nghiệp và ở nơi cư trú … Từ đó chọn các chủ đề và phần việc để nhân rộng các điển hình tiên tiến trong việc học tập chuyên đề.
 
Bên cạnh đó, Đảng ủy cũng tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức phong phú và sinh động như: qua hệ thống truyền thanh nội bộ, website Công ty, các báo, tạp chí, các hình ảnh trực quan…; tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên CNVC về các điển hình tiên tiến làm theo lời Bác, những gương người tốt, việc tốt; chú trọng phát hiện những tổ đội, phân xưởng sản xuất đạt năng suất cao, tiết kiệm chi phí, những sáng kiến cải tiến có giá trị làm lợi lớn…
 
Thông qua việc học tập chuyên đề góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, CNVC Công ty về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó thúc đẩy mạnh mẽ việc làm theo tấm gương đạo đức của Người.
 
 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên