01:58 ICTThứ Hai, 21/09/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
“Đảng bộ Than Quảng Ninh là một trong những đảng bộ được Tỉnh ủy Quảng Ninh đánh giá cao…”
Thứ Bảy, ngày 05/01/2019

Đó là ghi nhận của Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Ngô Hoàng Ngân trong Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 vừa được Đảng bộ Than Quảng Ninh (TQN) tổ chức chiều ngày 4/1/2019.

Tham dự hội nghị còn có Phó Bí thư Đảng ủy TKV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải; Bí thư Đảng ủy TQN, Phó TGĐ Tập đoàn Vũ Anh Tuấn cùng các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy TKV, Đảng ủy TQN và đông đảo các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ TQN.

Tại hội nghị, đồng chí Mai Lê Thành - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh đã trình bày tình hình công tác chính trị và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ TQN trong năm qua. Theo đó, bước vào năm 2018, điều kiện sản xuất kinh doanh của Tập đoàn có nhiều khó khăn, tuy nhiên Đảng ủy TQN cùng với TKV đã có nhiều giải pháp hữu hiệu để phát triển và đạt được kết quả cao nhất trong vòng 5 - 6 năm qua đồng đều, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực như: Than, điện, khoáng sản, vật liệu nổ công nghiệp. Cụ thể, than nguyên khai sản xuất đạt 36,95 triệu tấn, tiêu thụ 40,5 triệu tấn than sạch, doanh thu đạt cao nhất từ trước đến nay là 121,7 ngàn tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách nhà nước gần 16 ngàn tỷ đồng, trong đó tại Quảng Ninh là 12,5 ngàn tỷ đồng…

Bám sát các chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ TQN, Ban Thường vụ đã chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch công tác tuyên giáo, dân vận đạt kết quả tích cực, góp phần ổn định tình hình tư tưởng CBCN. Cùng với đó, các tổ chức đoàn thể quần chúng tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả; tích cực tham gia quản lý, giám sát thực hiện chế độ đối với người lao động; quy chế dân chủ ở cơ sở được tập trung chỉ đạo thực hiện. Công tác phối hợp giữa Đảng ủy TQN với Đảng ủy TKV, Công đoàn TKV, các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy Quảng Ninh và các địa phương đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn năm 2018.

Hội nghị đã nghe nhiều tham luận cũng như ý kiến đề xuất của các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ TQN với nhiều nội dung thiết thực, góp phần nâng cao hơn nữa vai trò của tổ chức đảng cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy TKV, Tổng Giám đốc Tập đoàn khẳng định, năm 2018 Tập đoàn đã bứt phá thành công các chỉ tiêu SXKD và khẳng định giá trị hòn than trong nước. Đồng chí cũng khẳng định, công tác phối hợp giữa Đảng bộ TKV và Đảng bộ TQN ngày càng mang lại hiệu quả rõ rệt. Với phương châm hành động “An toàn - Đổi mới - Phát triển bứt phá” và chủ đề năm 2019: “Chuyển mạnh từ khai thác, chế biến than sang vừa khai thác sản xuất, vừa kinh doanh than”, đồng chí Đặng Thanh Hải đề nghị Đảng bộ TQN có nghị quyết cụ thể để chỉ đạo các đảng bộ cơ sở tăng sản lượng than khai thác trong năm 2019, đồng thời đề nghị Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh tiếp tục hỗ trợ các công ty thành viên của TKV trong quá trình hoạt động SXKD, nhất là trong quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đánh giá, năm 2018 là một năm thành công rực rỡ của TKV với việc tăng trưởng bứt phá, trở thành 1 trong 10 sự kiện tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh năm 2018. Đồng chí Ngô Hoàng Ngân cho biết, Đảng bộ TQN là một trong những đảng bộ được đánh giá cao, đồng thời chúc mừng những thành tích mà tập thể CNCB TKV nói chung và Đảng bộ TQN đã đạt được trong thời gian qua. Bước sang năm 2019, với cam kết “Tỉnh Quảng Ninh sẽ đồng hành cùng với ngành Than”, đồng chí tin tưởng rằng Đảng bộ TQN cùng Đảng bộ TKV sẽ tập trung và nỗ lực hoàn thành những nhiệm vụ được giao, góp phần thắng lợi vào sự phát triển bền vững của TKV cũng như xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng bộ TQN yêu cầu các cấp úy, đảng bộ trực thuộc thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm như: Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị; tập trung lãnh chỉ đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD ngay từ những ngày đầu năm 2019; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu; thực hiện các Nghị quyết đẩy mạnh áp dụng cơ giới hóa - tự động hóa - tin học hóa vào sản xuất; chủ động phối hợp với chính quyền địa phương trên địa bàn Tỉnh để đảm bảo ANTT, bảo vệ ranh giới mỏ…

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên