05:00 ICTThứ Bảy, 24/10/2020 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ KHỐI DOANH NGHIỆP TRUNG ƯƠNG LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đảng bộ Công ty CP than Vàng Danh hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2018
Thứ Sáu, ngày 28/12/2018

Vừa qua, Đảng bộ Công ty CP than Vàng Danh - Vinacomin đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Trịnh Xuân Thỏa - Bí thư Đảng ủy Công ty chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Mai Lê Thành - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh; Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc, Ban Thường vụ và các Trưởng ban Công đoàn, đại diện Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Công ty... cùng các đồng chí đảng viên tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Bằng một hình thức đổi mới, các đại biểu tham dự hội nghị đã được xem một video clip để có cái nhìn tổng quát đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Công ty CP than Vàng Danh trong năm 2018, cũng như đề ra những giải pháp, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Theo đó, để lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác của Đảng bộ, ngay từ đầu năm, Đảng ủy Công ty đã ban hành Nghị quyết số 52-NQ/ĐU ngày 04/01/2018 để lãnh đạo phương hướng nhiệm vụ năm 2018; chỉ đạo các cơ quan tham mưu xây dựng hàng trăm văn bản phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy (gồm: 02 nghị quyết chuyên đề, 09 chương trình hành động; 65 báo cáo kết luận hội nghị; 28 kế hoạch và nhiều công văn). Giám đốc Công ty đã ban hành các cơ chế, giải pháp điều hành kế hoạch SXKD năm 2018, các quy chế, quy định về tổ chức SX; đồng thời tập trung chỉ đạo các tổ chức trong hệ thống chính trị, các chi bộ quán triệt, xây dựng kế hoạch thực hiện. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ, Đảng ủy Công ty luôn bám sát nghị quyết, chương trình, kế hoạch đã xây dựng và các nghị quyết, sự chỉ đạo, định hướng của cấp trên để chỉ đạo, điều hành "Chủ động - Sáng tạo - Quyết liệt”. Vì vậy các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức, các chương trình công tác của BTV, BCH Đảng bộ và nghị quyết, chủ trương của HĐQT Công ty được triển khai thực hiện đầy đủ và đúng tiến độ, đạt kết quả tốt.

Năm 2018, mặc dù còn gặp khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo sáng tạo của Đảng uỷ, HĐQT và sự điều hành chủ động, sáng tạo, quyết liệt của bộ máy quản lý Công ty; sự phối kết hợp chặt chẽ và tổ chức thực hiện có kết quả của các tổ chức đoàn thể quần chúng, CBĐV, CNVC- LĐ Công ty đã phát huy nội lực, truyền thống đoàn kết, vượt khó, nỗ lực phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Các chỉ tiêu SXKD đều hoàn thành kế hoạch điều chỉnh và có hiệu quả; việc làm, thu nhập của người lao động ổn định và tăng hơn so với năm 2017; điều kiện ăn, ở, đi lại, làm việc tiếp tục được cải thiện, đổi mới công nghệ được áp dụng tích cực, cơ giới hóa trong hầm lò được quan tâm chỉ đạo thực hiện đạt và vượt công suất thiết kế; an ninh chính trị được giữ vững, tài nguyên ranh giới quản lý mỏ đảm bảo an toàn; hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước và Tập đoàn; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên được nâng lên; tư tưởng của CBĐV, CNVC-LĐ ổn định, đồng thuận, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ và sự điều hành của cơ quan quản lý.

Tại hội nghị, nhiều tham luận hay đã tham gia đóng góp nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo và hoạt động hiệu quả của Đảng bộ Công ty trong thời gian tới. Điển hình là các tham luận: “Đánh giá kết quả SXKD năm 2018 và những giải pháp chủ yếu trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ SXKD của Công ty năm 2019” của đồng chí Phạm Văn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; “Kết quả công tác chăm lo đời sống người lao động năm 2018, phương hướng hoạt động năm 2019” của đồng chí Vũ Đình Việt - Chủ tịch Công đoàn Công ty; “Kết quả thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) ở đơn vị” của đồng chí Phạm Hồng Nam - Bí thư Chi bộ, Quản đốc Phân xưởng KT11…

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Mai Lê Thành - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ Công ty CP than Vàng Danh - Vinacomin đã đạt được trong năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh, Đảng bộ Công ty cần nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên nhằm xây dựng các chi bộ trong sạch vững mạnh, giữ vững vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp.

Cũng tại hội nghị, Đảng bộ Công ty CP than Vàng Danh - Vinacomin đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2018 và các đồng chí đảng viên tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên