06:07 ICTThứ Ba, 09/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Tăng cường phối hợp hiệu quả giữa hai Đảng bộ
Thứ Hai, ngày 19/08/2019

Sáng 16/8, tại trụ sở Tập đoàn đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác phối hợp lãnh đạo 6 tháng đầu năm 2019 giữa Đảng uỷ Tập đoàn và Đảng uỷ Than Quảng Ninh. Đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng uỷ Tập đoàn, đồng chí Vũ Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ Than Quảng Ninh đồng chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong hơn hai quý đầu năm 2019, hai Đảng bộ đã tiếp tục duy trì được sự phối hợp tốt trên các mặt công tác. Trong đó, nổi bật là Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy Than Quảng Ninh đã tập trung lãnh chỉ đạo tạo được sự đoàn kết, đồng thuận, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, chớp cơ hội, vượt qua thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD 6 tháng đầu năm với các chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch; thực hiện thành công chủ đề công tác của năm - từ sản xuất than (gồm khai thác - chế biến - tiêu thụ) sang vừa sản xuất vừa kinh doanh. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để tạo đà cho việc thực hiện kế hoạch trong những tháng cuối năm 2019.

Cùng với đó, trong công tác xây dựng đảng, hai Đảng bộ đã phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên giáo, dân vận, tổ chức cán bộ và hoàn thành các chương trình kiểm tra, giám sát theo kế hoạch. Đặc biệt, điểm mới năm nay là hai Đảng bộ đã kết hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng cho các đối tượng kết nạp đảng, đảng viên mới, bồi dưỡng kiến thức lý luận chính trị, quốc phòng an ninh… thiết thực và hiệu quả.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận các nội dung chính như: các giải pháp trọng tâm để hoàn thành tốt kế hoạch năm 2019; những chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 của Tập đoàn; xây dựng báo cáo chính trị cho Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 cũng như chuẩn bị nhân sự tham gia cấp uỷ các cấp…  

“Trong những tháng còn lại của năm 2019, hai Đảng bộ cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trên tất cả các mặt công tác; luôn nỗ lực trong công tác xây dựng đảng - coi đây là nhiệm vụ then chốt. Tăng cường phối hợp nắm bắt dư luận, từ đó kịp thời định hướng tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức lao động; đẩy mạnh công tác truyền thông và phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí từ Trung ương đến địa phương trong công tác tuyên truyền nhằm tạo sự ủng hộ của dư luận xã hội đối với việc xây dựng và phát triển TKV” - đồng chí Vũ Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ Than Quảng Ninh nhấn mạnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng uỷ Tập đoàn phân tích những cơ hội và thách thức, nguy cơ TKV sẽ phải đối mặt trong thời gian tới. Từ đó, đồng chí Bí thư Đảng uỷ Tập đoàn lưu ý hai nhiệm vụ trọng tâm hai Đảng bộ sẽ triển khai: Một là, tập trung lãnh đạo hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết số 40-NQ/ĐU của Đảng ủy Tập đoàn và Nghị quyết số 12-NQ/ĐU của Đảng ủy Than Quảng Ninh đã đề ra. Hai là, trong công tác xây dựng đảng sẽ lãnh đạo triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội đảng bộ các cấp; đánh giá, phân loại tổ chức đảng và đảng viên; đánh giá, xếp loại cán bộ gắn với công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025…

 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên