05:31 ICTThứ Ba, 09/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Giao ban công tác xây dựng Đảng quý III/2019
Thứ Tư, ngày 18/09/2019

Ngày 18/9/2019, tại Công ty Tuyển than Hòn Gai - TKV, Đảng bộ Tập đoàn đã tổ chức hội nghị giao ban, báo cáo phản ánh công tác xây dựng Đảng quý III/2019 của các chi, đảng bộ trực thuộc. Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo phản ánh của một số chi, đảng bộ như Tuyển than Hòn Gai, Tuyển than Cửa Ông, Kho vận Đá Bạc, Xây lắp mỏ, Địa chất mỏ… Các chi, đảng bộ đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III năm 2019, những khó khăn, thuận lợi và đề xuất các giải pháp lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Theo đó, các chi, đảng bộ trực thuộc đều bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn để chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn. Mặc dù vẫn còn những điều kiện chưa thuận lợi, song, các chi, đảng bộ các đơn vị đã có nhiều cố gắng để lãnh đạo chuyên môn và các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể cùng vào cuộc, điều hành linh hoạt trong các mặt công tác, nhất là nỗ lực trong tái cơ cấu doanh nghiệp và tuyên truyền ổn định tư tưởng cho cán bộ công nhân viên và người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị.

Tại Hội nghị, sau khi nghe phản ánh công tác xây dựng Đảng của các chi, đảng bộ và ý kiến đóng góp từ các Ban tham mưu, Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các chi, đảng bộ cơ sở trong việc quán triệt tốt các nghị quyết của Đảng bộ Tập đoàn, phát huy vai trò của người đứng đầu đảng bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp sức cho sự tăng trưởng của Tập đoàn.

Trong thời gian tới, đồng chí Đặng Thanh Hải yêu cầu mỗi chi, đảng bộ trực thuộc cần tập trung cho công tác tuyên truyền: Tuyên truyền sâu rộng các kết quả, thành tích đã đạt được trong thời gian qua, lấy đó để khích lệ toàn đảng bộ; tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước và đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội đảng các cấp. Cùng với đó là kiện toàn mô hình tổ chức Đảng cũng như nhân sự tổ chức Đảng bộ Tập đoàn và các đảng bộ cơ sở; chú trọng công tác phát triển đảng viên, có cơ chế chính sách đào tạo, bồi dưỡng đảng viên mới.

Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn cũng nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung đẩy mạnh, đó là: Tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa “Kỷ luật và Đồng tâm” và những giá trị nhân văn tốt đẹp riêng có của Ngành, đặc biệt là xây dựng hình ảnh Người thợ mỏ - Người chiến sỹ; áp dụng khoa học kỹ thuật, tăng năng suất lao động và xây dựng nguồn lực con người có trình độ cao phù hợp với xu thế của thời đại.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên