07:03 ICTThứ Hai, 26/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đảng ủy Tập đoàn nghe phản ảnh công tác Đảng cụm Hà Nội
Thứ Tư, ngày 20/06/2018

Ngày 20/6/2018, Đảng ủy Tập đoàn đã tổ chức Hội nghị nghe các đơn vị cụm Hà Nội phản ảnh về tình hình công tác đảng 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Lê Tuấn Minh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí trưởng các Ban xây dựng Đảng Đảng ủy Tập đoàn; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư và trưởng các Ban xây dựng Đảng các chi, đảng bộ trực thuộc các đơn vị cụm Hà Nội.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã báo cáo phản ánh về tình hình lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm về những khó khăn, thuận lợi và đề xuất, kiến nghị các giải pháp khắc phục. Theo đó, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng công nhân, cán bộ các đơn vị đều đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đề ra. Các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật của các đơn vị đều cơ bản hoàn thành. Nhiều đơn vị đã chủ động trong việc thực hiện công tác bố trí, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức các phòng ban, phân xưởng theo sự chỉ đạo tái cơ cấu doanh nghiệp của lãnh đạo Tập đoàn.

Sau khi nghe các đơn vị và các Ban xây dựng Đảng báo cáo tình hình, đồng chí Lê Tuấn Minh, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Tập đoàn đã thông báo tình hình chung của Tập đoàn trong 6 tháng qua. Đồng chí cho biết, từ đầu năm đến nay, toàn Tập đoàn đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là công tác tiêu thụ than, alumin gặp nhiều thuận lợi. Lãnh đạo điều hành Tập đoàn đã chỉ đạo linh hoạt, tranh thủ điều kiện thuận lợi để tăng cường tiêu thụ than, giảm tồn kho, đồng thời chăm lo tốt điều kiện làm việc và đời sống thu nhập của người lao động. Trong thời gian tới, đồng chí Lê Tuấn Minh chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc cần tiếp tục bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng uỷ và các chỉ đạo của lãnh đạo điều hành Tập đoàn để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm, đảm bảo thu nhập và đời sống cho người lao động. Trong triển khai nhiệm vụ, nhất là công tác tái cơ cấu, sắp xếp lại doanh nghiệp cần nắm bắt tư tưởng cán bộ, công nhân viên, đưa ra các giải pháp phù hợp với từng điều kiện cụ thể để đạt hiệu quả cao nhất. “Chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Bộ đến các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước sẽ có nhiều chuyển biến hơn nữa về cơ chế, chính sách. Do vậy, các công ty, đơn vị cần tiếp tục làm tốt công tác tái cơ cấu, đẩy mạnh công tác xây dựng đảng, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, xây dựng đơn vị vững mạnh” - đồng chí Lê Tuấn Minh nói.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên