Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam triển khai nhiệm vụ 2017
Thứ Ba, ngày 10/01/2017

Ngày 10/1/2017, Đảng bộ Tập đoàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí đại diện các Ban Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; đại diện lãnh đạo các Vụ, các Ban Trung ương Đảng; các đồng chí lãnh đạo và các ban Đảng ủy, các ban chuyên môn Tập đoàn; các đồng chí lãnh đạo cùng các đồng chí đảng viên tiêu biểu các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc.

Báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2016, đồng chí Lê Tuấn Minh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn nhấn mạnh, mặc dù gặp nhiều khó khăn do giá năng lượng trên thế giới ở mức thấp, tiêu thụ than khó khăn và cạnh tranh gay gắt với than nhập khẩu, Đảng uỷ Tập đoàn đã chủ động đề ra các chủ trương, nghị quyết để tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, giữ ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Qua đó, HĐTV và Ban lãnh đạo điều hành Tập đoàn đã thực hiện nhiều giải pháp theo diễn biến thị trường để chỉ đạo, điều hành sản xuất tiêu thụ, tăng cường công tác quản lý doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí, đẩy mạnh áp dụng công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh, thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp, tinh giản lao động, quyết liệt chỉ đạo công tác an toàn vệ sinh lao động, an toàn môi trường… Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh cũng như nộp ngân sách được đảm bảo, bảo toàn vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Ngoài ra, Đảng uỷ cũng đã chỉ đạo làm tốt công tác tổ chức các hoạt động và sự kiện quan trọng trong năm 2016 để chào mừng thành công Đại hội XII của Đảng, bầu cử Quốc hội khoá XIV và kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ  - Truyền thống ngành Than 12-11. Tuy nhiên, Đảng uỷ Tập đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại cần được khắc phục đó là vẫn còn để xảy ra những sự cố tai nạn nghiêm trọng; để mức than tồn kho cao hơn so với Nghị quyết đề ra…

Thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng đảng, Đảng uỷ Tập đoàn đã chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở làm tốt các mặt công tác tổ chức, công tác kiểm tra giám sát, công tác tuyên giáo, dân vận và công tác văn phòng cấp uỷ. Kết quả phân loại tổ chức cơ sở đảng có 67% chi, đảng bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương biểu dương Đảng bộ Tập đoàn đã lãnh đạo công nhân viên chức một năm vượt khó thành công. Trong nhiều khó khăn, TKV đã phát huy truyền thống "Kỷ luật và Đồng tâm", chủ động, thay đổi tư duy, đưa ra các giải pháp thiết thực để hoàn thành nhiệm vụ. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, TKV cần tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước của Chính phủ, xây dựng văn hóa an toàn lao động, tăng cường làm tốt công tác cán bộ, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, nhất là 3 Nghị quyết của Trung ương về xây dựng chỉnh đốn đảng, về hội nhập quốc tế và về cải cách các mô hình tăng trưởng kinh tế v.v.

Kết luận Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ, đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy Tập đoàn cảm ơn cán bộ, đảng viên và công nhân viên chức toàn Tập đoàn; các đồng chí lãnh đạo đảng bộ các cấp đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của Tập đoàn. Đồng chí chỉ rõ, năm 2017, Đảng uỷ Tập đoàn đề ra nhiệm vụ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục triển khai Đề án tái cơ cấu TKV giai đoạn 2016-2020 theo hướng tinh gọn đầu mối và bộ máy, biên chế, tiếp tục cổ phần hoá, thoái vốn đạt hiệu quả. Thực hiện tốt các giải pháp điều hành theo mục tiêu chung “An toàn - Đổi mới - Phát triển” để hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là các hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Tập đoàn và lãnh đạo Đại hội các đoàn thể quần chúng trong TKV nhiệm kỳ 2017-2022 đảm bảo nguyên tắc tập trung, dân chủ, đổi mới, đúng tiến độ, tiết kiệm và thành công; xây dựng đảng vững mạnh...

Tại Hội nghị, nhiều tập thể chi, đảng bộ cơ sở đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh và các cá nhân có nhiều thành tích được tặng Giấy khen. Trong đó, đồng chí Lê Tuấn Minh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn vinh dự được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng; 3 đồng chí có nhiều thành tích được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng.