Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
43 học viên được chứng nhận qua lớp đào tạo nguồn cán bộ Đảng
Thứ Sáu, ngày 01/04/2016

Ngày 1/4/2016, tại Trường Quản trị Kinh doanh - Vinacomin, Đảng uỷ Tập đoàn và Đảng uỷ Than Quảng Ninh đã tổ chức bế giảng và cấp chứng nhận cho 43 đồng chí cán bộ đảng đã hoàn thành chương trình đào tạo nguồn cán bộ đảng các cấp.

Tới dự lễ bế giảng có các đồng chí: Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; Phạm Đăng Phú, Hiệu trưởng trường Quản trị Kinh doanh - Vinacomin; Lê Tuấn Minh, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Tập đoàn; Mai Lê Thành, Phó Bí thư Đảng uỷ Than Quảng Ninh cùng các đồng chí trưởng các Ban đảng uỷ 2 đảng bộ và 43 học viên là các đồng chí cán bộ các cơ sở đảng trực thuộc.

Đây là lớp đào tạo nguồn cán bộ đảng đầu tiên được Đảng bộ Tập đoàn và Đảng bộ Than Quảng Ninh tổ chức và cũng là lớp đầu tiên trong khối doanh nghiệp Trung ương tổ chức lớp học này. Trước đây, các lớp đào tạo này chỉ mới được áp dụng cho các khối phường, xã, thị trấn...

Chương trình đào tạo của lớp học gồm 28 chuyên đề bao gồm các kiến thức về quản lý kinh tế, kỹ năng lãnh đạo và nghiệp vụ công tác Đảng, các chuyên đề được xây dựng ngắn gọn mang hình thức mở nâng cao đòi hỏi sự  tư duy và tìm tòi, sáng tạo của học viên. Ngoài ra, các học viên cũng được đi tìm hiểu thực tế hoạt động tại những cơ sở đảng vững mạnh tiêu biểu như Công ty Luyện đồng Lào Cai, tham gia hội thảo các chuyên đề về vai trò của người Bí thư, chuyên đề xây dựng Đảng v.v... Kết thúc khóa học, các học viên đã nắm được cơ bản về nghiệp vụ và hiểu rõ vai trò trong lãnh chỉ đạo doanh nghiệp, trong việc tổ chức, hoạt động, công tác xây dựng Đảng cũng như  xử lý các tình huống trong nghiệp vụ công tác Đảng v.v.

Khóa học diễn ra trong 30 ngày, được chia làm 3 đợt học tập trung, bắt đầu từ ngày 14/2/2015 và kết thúc vào 31/3/2016. Chương trình được các giảng viên là các Giáo sư, Tiến sỹ thuộc Học viện Chính trị Hồ Chí Minh, lãnh đạo, chuyên viên cao cấp thuộc Ban Tổ chức Trung ương, các Học viện, Viện, các Trường Đại học uy tín và các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn tham gia như: PGS.TS Trần Thị Minh Châu, Phó Giám đốc Viện Quản lý kinh tế - Học viện Chính trị Hồ Chí Minh; Nguyễn Đức Hà, Hàm vụ trưởng Ban tổ chức Trung ương, TS. Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch Học viện Chiến lược và Nhân sự Kingsman; TS. Đỗ Ngân Bình, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật, Đại học Luật Hà Nội; TS. Võ Trí Thành, Chuyên gia kinh tế, Phó Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế Trung ương; ThS. Đặng Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn v.v...

Phát biểu tại lễ bế giảng lớp học, đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng bộ, chủ tịch HĐTV Tập đoàn nhấn mạnh với mục tiêu “Từ tài nguyên khoáng sản và nguồn nhân lực đi lên giàu mạnh”, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đã trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng của Tập đoàn. Công tác đào tạo chuyên môn đã được tổ chức thường xuyên, liên tục. Tuy nhiên, đào tạo cán bộ nguồn công tác Đảng là một việc làm mới. Đây là lớp đầu tiên, thể hiện bước đột phá lớn khi Đảng bộ Tập đoàn và Đảng bộ Than Quảng Ninh thống nhất mở khóa đào tạo cán bộ nguồn công tác Đảng. Hy vọng thành công này sẽ làm tiền đề và động lực để các cơ sở đảng hoạt động mạnh mẽ và chuyên nghiệp hơn.

Một số hình ảnh:

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên