03:58 ICTThứ Bảy, 08/08/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Cụm Thi đua VHTT các đơn vị vùng Hà Nội và ngoài Quảng Ninh: Nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực
Thứ Sáu, ngày 12/04/2019

Ngày 11/4/2019, tại Thái Nguyên, Cụm Thi đua VHTT các đơn vị vùng Hà Nội và ngoài Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả hoạt động năm 2018 và đề ra chương trình hành động năm 2019.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Lân - Chánh Văn phòng Tập đoàn; Đặng Minh Hồng - Phó trưởng phòng TĐKT - Ban TCNS Tập đoàn; Ngô Việt Hưng - Phó trưởng phòng VHTT - Văn phòng Tập đoàn; các đồng chí Trưởng, Phó Cụm Thi đua VHTT các đơn vị vùng Hà Nội và ngoài Quảng Ninh cùng các đại biểu đại diện cho các đơn vị, đoàn viên Công đoàn cơ sở thuộc Cụm.

Đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Cụm trưởng báo cáo kết quả hoạt động

Theo đánh giá của lãnh đạo Cụm, trong năm 2018 với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo” thi đua thực hiện hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2018 với mục tiêu tổng quát “An toàn - Đổi mới - Phát triển” mà Tập đoàn đã đề ra, ngay trong tháng 1/2018, 100% các đơn vị đã đăng ký thi đua và xây dựng chương trình hoạt động lập thành tích thiết thực chào mừng các ngày lễ kỷ niệm của Ngành và cả nước. Theo chương trình đã đăng ký, các đơn vị trong Cụm đã thực hiện nghiêm túc, tổ chức phát động thi đua vào dịp tổng kết năm và Hội nghị người lao động của đơn vị.

Nhiều đơn vị đã hoàn thành các công trình chào mừng cấp Tập đoàn, cấp Bộ Công Thương và cấp nhà nước góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị và Tập đoàn. Điển hình như Viện Khoa học công nghệ Mỏ, trong năm 2018 đã thực hiện 6 đề tài cấp nhà nước thuộc dự án KHCN Núi Béo với tổng kinh phí từ NSNN là 45,67 tỷ đồng; 7 đề tài cấp Bộ Công Thương với tổng kinh phí từ NSNN là 1,77 tỷ đồng; 17 đề tài cấp Tập đoàn được giao từ năm 2015 với tổng kinh phí từ quỹ KHCN của TKV là 38,778 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các hoạt động thi đua khen thưởng, VHTT lớn trong năm 2018 cũng được các đơn vị thực hiện nghiêm túc và được Đảng, Nhà nước, Chính phủ Bộ Công Thương; Địa phương; Tập đoàn khen tặng nhiều huân huy chương và các phần thưởng cao quý khác. Đặc biệt, nhiều đơn vị, cá nhân đã được khen thưởng đột xuất vì đã có thành tích cao trong SXKD; trong công tác quan hệ cộng đồng; phối hợp với địa phương trong triển khai giải phóng mặt bằng, bảo vệ ranh giới mỏ...

Trong lĩnh vực TDTT, trong năm các đơn vị đều duy trì và sôi nổi phát động các hoạt động VHTT tại đơn vị, tham gia giải TDTT do Tập đoàn tổ chức và đạt một số thành tích nổi bật. Trong đó sôi nổi nhất vẫn là các môn bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn và quần vợt giữa các đơn vị trong nội bộ, với các đơn vị tại địa phương và trong khu vực. Thông qua các giải này đã dấy lên phong trào thi đua rèn luyện thân thể, tăng cường sức khoẻ, sự đoàn kết, tạo động lực thi đua hơn nữa cho toàn thể CBCNV trong Cụm.

Các phong trào thi đua khác cũng được các đơn vị tích cực phát động, tham gia mang lại hiệu quả thiết thực như phòng trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” của Công ty Tư vấn đầu tư mỏ công nghiệp; ủng hộ nhiều quà và tiền cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn là con em CBCNV tại đơn vị cũng như địa phương đơn vị đang hoạt động (sách vở, quần áo, máy tính cũ...); Công ty CP Xuất nhập khẩu than - Vinacomin phụng dưỡng 01 Mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Nguyễn Thị Nam tại xã Duy Hoà, Duy Xuyên, Quảng Nam; Viện Cơ khí năng lượng và mỏ phát động 04 phong trào thi đua và đạt kết quả rất tốt, điển hình như: Phong trào xây dựng cơ quan đạt “Công sở Văn minh - Công xưởng thân thiện với môi trường”; “Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và áp dụng công nghệ mới vào hoạt động nghiên cứu KHCN và sản xuất nhằm tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động”.

Công tác y tế, chăm lo sức khỏe người lao động được các đơn vị chú trọng. Hàng năm đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ; nhà ăn các công ty được xây dựng khang trang, nguồn thức ăn đảm bảo sạch sẽ, an toàn; tổ chức cho CBCNV đi tham quan, nghỉ mát. Các đơn vị trong khu vực luôn đề cao công tác AT - VSLĐ, thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn về công tác an toàn, quy định và xử lý nghiêm ngặt trường hợp vi phạm, không để xảy tai nạn lao động nào trong năm 2018.

Đồng chí Trần Ngọc Dũng - Trưởng Cụm thông qua Nghị quyết và phát động chương trình hành động năm 2019

Bước sang thực hiện nhiệm vụ của Khu vực trong năm 2019, các đơn vị cam kết thực hiện tốt các mục tiêu thi đua do Tập đoàn và Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam phát động theo Kế hoạch liên tịch số 01/KHLT/TKV-CĐTKV ngày 02/01/2019, theo đó các đơn vị đẩy mạnh sản xuất và kinh doanh, hoàn thiện cơ cấu tổ chức, xây dựng cơ chế quản lý phù hợp, tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng và năng suất lao động, đảm bảo tăng trưởng hợp lý, hiệu quả, ổn định tiền lương và phúc lợi cho người lao động theo đúng khẩu hiệu chung mà Tập đoàn TKV phát động “An toàn - Đổi mới - Phát triển”.

Nội dung thi đua và hoạt động văn hóa thể thao bám sát vào các nội dung thi đua lao động sáng tạo, vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong SXKD, đẩy mạnh áp dụng KHCN mới vào công tác nghiên cứu và sản xuất kinh doanh. Nhân rộng phong trào thi đua “Lao động giỏi, thu nhập cao”, tập trung vào đối tượng thợ lò, công nhân, chú trọng bồi dưỡng, xây dựng phát triển những nhân tố tích cực trong lao động sản xuất để bồi dưỡng, xây dựng điển hình tiên tiến và tuyên truyền, nhân rộng trong các đơn vị khu vực. Tổ chức các phong trào văn hóa văn nghệ tại cơ sở nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của toàn Ngành và cả nước.

Tặng hoa chúc mừng tân Chánh Văn phòng Tập đoàn và chia tay các đồng chí về nghỉ chế độ, chuyển công tác.

Nhân dịp này, lãnh đạo Cụm đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Ngọc Lân - tân Chánh Văn phòng Tập đoàn và chia tay các đồng chí về nghỉ chế độ, hoặc chuyển công tác.

 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên