06:03 ICTThứ Hai, 16/09/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công ty CP than Đèo Nai - Doanh nghiệp giỏi tiêu biểu
Thứ Tư, ngày 17/04/2019

Công ty CP than Đèo Nai là một trong những doanh nghiệp vinh dự được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng cờ thi đua trong Chương trình tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua “Doanh nghiệp giỏi”, “Cơ quan, đơn vị văn hóa” năm 2018 diễn ra vào tối nay 17/4.

Để có kết quả đó, Công ty luôn coi trọng phong trào thi đua phát huy sáng kiến, hiến kế, cải tiến kỹ thuật. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, giúp đỡ và khen thưởng kịp thời các tác giả đề tài, hàng nghìn sáng kiến đã được áp dụng vào thực tế sản xuất, mang lại hiệu quả cả về kinh tế và xã hội cho Công ty. Trong năm qua, Công ty đã thu được 91 sáng kiến với tổng giá trị làm lợi đạt hàng trăm triệu đồng; nhiều cá nhân trong Công ty đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận và tặng bằng Lao động sáng tạo.

Một trong những công nhân tích cực trong phong trào thi đua phát huy sáng kiến của Công ty là anh Bùi Hữu Trạm, thợ bậc 7/7, Tổ trưởng Tổ máy khoan thủy lực DML số 2, Công trường Máy khoan. Anh cho biết: Năm 2018 Tổ máy khoan thủy lực DML số 2 luôn đạt công suất khoan đất, đá vượt mức kế hoạch được giao và đạt danh hiệu Tổ thi đua lao động xuất sắc nhất Tập đoàn khi thực hiện 125.000m khoan sâu, đạt 110% kế hoạch. Cá nhân anh cũng hiến 3 sáng kiến đóng góp tích cực cho sự phát triển của đơn vị.

Trên các công trường thuộc Công ty than Đèo Nai, các xe, máy luôn hoạt động hết công suất, người lao động tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua.

Công ty cũng đặc biệt quan tâm xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa doanh nghiệp. Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Đăng Hưng cho biết: Hàng năm, Công ty đều tổ chức Hội nghị người lao động cấp đơn vị và cấp công ty. Năm 2018, Công ty tổ chức 4 cuộc đối thoại định kỳ giữa người lao động và người sử dụng lao động. Qua đó, lãnh đạo Công ty đã giải quyết thấu đáo các thắc mắc của người lao động.

Bên cạnh đó, Công ty luôn xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp. Quy chế dân chủ được thực hiện triệt để đã tạo nên sự đoàn kết, nhất trí cao trong CBCNLĐ, phát huy tính năng động, sáng tạo trong quá trình xây dựng và phát triển. Nhiều năm liên tục, nội bộ Công ty luôn đoàn kết, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp, không có tập thể và cá nhân vi phạm pháp luật. Công tác AT-VSLĐ, PCCN được thực hiện nghiêm túc.

Đáng chú ý, Công ty luôn quan tâm nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của người lao động. 100% CBCNLĐ được khám sức khỏe định kỳ; được học các lớp bồi dưỡng chuyên sâu. Công ty đã thuê lại khu điều hành sản xuất của Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam 7 tầng trước đây thành khu tập thể phục vụ nhu cầu ăn, ở, sinh hoạt cho 300 công nhân, học sinh hầm lò. Ngoài ra, Công ty đã chi từ nguồn quỹ phúc lợi, quỹ tương trợ để thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, gia đình bị tai nạn lao động trên địa bàn. Hoạt động câu lạc bộ luôn được Công ty quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhằm không ngừng nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho CBCNLĐ.

Công ty CP than Đèo Nai trao tặng Mái ấm Công đoàn cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Giám đốc Công ty CP than Đèo Nai Nguyễn Ngọc Tùng cho biết: Để triển khai phong trào thi đua hiệu quả, Công ty luôn coi công tác thi đua khen thưởng là động lực góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển; biết phát huy truyền thống vượt khó, năng động, sáng tạo, luôn đoàn kết nhất trí cao của người thợ mỏ. Đặc biệt, luôn gắn phong trào thi đua “Doanh nghiệp giỏi” với nhiệm vụ được giao và các phong trào thi đua khác của doanh nghiệp. Đồng thời, quán triệt, nâng cao nhận thức của người lao động về ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào thi đua “Doanh nghiệp giỏi”, góp phần xây dựng Tập đoàn, xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 41,600 41,900
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 41,360 41,760
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên