Than Mạo Khê: Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”
Thứ Hai, ngày 15/05/2017

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, mới đây tại thôn Trại mới B, xã Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn Công ty than Mạo Khê phối hợp với Công đoàn TKV tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Mè Văn Toàn - công nhân Phân xưởng Khai thác 1.

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện Công đoàn TKV, Công ty than Mạo Khê, UBND xã Bình Khê, Phân xưởng KT1 cùng đông đảo bạn bè, đồng nghiệp và bà con khu xóm nơi gia đình anh Toàn đang sinh sống.

Anh Mè Văn Toàn là công nhân khai thác hầm lò có bậc thợ cao (5/6), thuộc Phân xưởng KT1 Công ty than Mạo Khê. Trong quá trình công tác, với bản tính thật thà cùng tinh thần nhiệt tình công tác anh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đơn vị giao và được đồng nghiệp tin yêu, quý mến. Tuy nhiên, cuộc sống gia đình anh luôn gặp nhiều khó khăn. Vợ chồng anh có 3 người con, vợ anh lại sức khỏe yếu và người con thứ 3 luôn đau ốm phải thường xuyên điều trị tại bệnh viện. 5 người trong một gia đình sinh hoạt trong ngôi nhà cấp 4 xây dựng đã lâu với diện tích rộng gần 40m2, tường nền nhà bị nứt hỏng, xà gồ vì kèo gỗ mối mọt, mái dột nhiều. Qua tìm hiểu của đơn vị được biết anh Toàn có ý định xây, sửa lại ngôi nhà. Thấu hiểu điều kiện khó khăn, năm 2016 Công đoàn Công ty than Mạo Khê đã đề nghị và được Công đoàn TKV đồng ý hỗ trợ kinh phí để gia đình anh chị có thêm động lực xây dựng nhà từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn”.

Trong khoảng thời gian hơn 4 tháng thi công với nguồn kinh phí 50 triệu đồng từ Công đoàn TKV, 20 triệu từ nguồn quỹ tương trợ do CBCNV trong toàn Công ty đóng góp cùng cùng sự hỗ trợ của anh em, họ hàng và bạn bè, đồng nghiệp, anh Toàn đã hoàn thành việc xây dựng ngôi nhà khang trang diện tích 54m2 với 1 phòng khách, 2 phòng ngủ.

Trước sự quan tâm của Công đoàn TKV, Công ty than Mạo Khê cùng sự tạo điều kiện về thời gian của đơn vị Khai thác 1, tại buổi bàn giao, anh Mè Văn Toàn đã xúc động tâm sự: Ước mơ bấy lâu của vợ chồng anh chị đã trở thành hiện thực, các con anh giờ đây không còn phải vui chơi, học tập trong gian nhà ẩm thấp nữa. Có được căn nhà đã tạo điều kiện cho gia đình anh có chỗ ở rộng rãi, chắc chắn giúp cho anh có thêm động lực, yên tâm công tác nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình. Anh hứa sẽ cố gắng tích cực lao động sản xuất, từng bước khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình no ấm để không phụ lòng tin yêu cùng những tình cảm của các cấp lãnh đạo đã dành cho gia đình anh.

Nhân dịp này, Công ty cũng đã tổ chức trao nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” của Công đoàn TKV và Công ty với số tiền 70 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho chị Đỗ Thị Hoa (thôn Thái Nguyên - xã Liên Hòa - huyện Kim Thành - tỉnh Hải Dương), có chồng là anh Nguyễn Văn Sáng nguyên là công nhân Phân xưởng Khai thác 6, Công ty than Mạo Khê (mất năm 2015 do tai nạn giao thông trên đường đi làm về).