Công đoàn VIMICO đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Thứ Tư, ngày 11/01/2017

Vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (06/01/1997 - 06/01/2017), Công đoàn Tổng công ty Khoáng sản (VIMICO) đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và tuyên dương 80 CNVC - LĐ tiêu biểu xuất sắc trong Tổng công ty.

Trong bài diễn văn tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Văn Chu - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty nhấn mạnh, trải qua 20 năm, với sự nỗ lực, quyết tâm vượt qua nhiều khó khăn, thách thức của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, Công đoàn Tổng công ty Khoáng sản đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đại hội đại biểu các khoá đã đề ra. Hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở, đoàn viên công đoàn và người lao động. Vị thế của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị được nâng lên; đoàn viên và người lao động ngày càng tin tưởng vào tổ chức công đoàn các cấp trong Tổng công ty. Cùng với đó, Công đoàn các cấp đã chủ động đề cao trách nhiệm trong việc tham gia xây dựng quy chế quản lý và kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến đoàn viên và người lao động. Tích cực tham gia giải quyết đảm bảo việc làm, chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; góp phần xây dựng ổn định quan hệ lao động hài hoà ở Tổng công ty. Đồng thời, cán bộ công đoàn các cấp đã có nhiều cố gắng trong việc đi sâu, đi sát, nắm bắt tình hình, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở. Dưới sự tập hợp, vận động, phối hợp thực hiện của tổ chức công đoàn, phong trào thi đua của công nhân lao động Tổng công ty Khoáng sản trong mỗi thời kỳ luôn diễn ra sôi nổi gắn liền với các phong trào thi đua yêu nước của cán bộ công nhân cả nước...

 Đánh giá về vai trò cũng như sự phối kết hợp giữa công đoàn và chuyên môn, đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh - Tổng Giám đốc Tổng công ty khẳng định: kể từ ngày thành lập (27/10/1995) đến nay, Tổng công ty Khoáng đã có những bước phát triển mạnh mẽ, bền vững, trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực khai thác chế biến khoáng sản tại Việt Nam, đảm bảo đời sống việc làm cho gần 5.000 người lao động, hàng năm đóng góp cao cho ngân sách địa phương. Những kết quả đáng tự hào trong suốt hai thập kỷ xây dựng và trưởng thành ấy của Tổng công ty có sự đóng góp, đồng hành và gắn kết vô cùng quan trọng của tổ chức Công đoàn Tổng công ty cũng như Công đoàn các đơn vị trên mọi mặt hoạt động.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Tổng công ty đã đạt được trong suốt 20 năm qua, đồng thời, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải lưu ý, trước những thời cơ thách thức của thời kỳ hội nhập, tác động trực tiếp tới sự phát triển kinh tế, chính trị của đất nước, tới hoạt động SXKD của Tập đoàn TKV, đồng thời tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn. Do đó, hoạt động của Công đoàn Tổng công ty cần phải có sự đổi mới, thiết thực và hiệu quả hơn, tiếp tục phải gắn kết và đồng hành cùng chuyên môn vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp để đoàn viên và người lao động có "quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn"...

Cũng tại buổi lễ, Công đoàn Tổng Công ty Khoáng sản đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; Bức trướng của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam; 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 80 CNVC- LĐ tiêu biểu xuất sắc trong năm 2016 được Tổng Công ty tuyên dương.