07:33 ICTChủ nhật, 22/09/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện những ngày nắng nóng
Thứ Hai, ngày 11/06/2018

Để đảm bảo cho các nhà máy nhiệt điện tại các Trung tâm nhiệt điện cả nước phát điện ổn định trong những ngày nắng nóng, Tập đoàn đã xây dựng phương án cung cấp đủ nhiên liệu than đầu vào cho các nhà máy điện.

Trong những ngày nắng nóng vừa qua, các nhà máy nhiệt điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) cũng như của Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đều huy động phát điện căng tải khiến nhu cầu cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện tăng cao. Theo dự báo tình hình thời tiết những tháng  tới có thể vẫn sẽ tiếp tục xảy ra nắng nóng kéo dài. Do vậy, Tập đoàn cũng đã xây dựng các phương án điều hành sản xuất và chế biến các loại than cám, chân hàng phù hợp, đảm bảo cung cấp đủ than cho hệ thống các nhà máy nhiệt điện, nhất là tại các Trung tâm nhiệt điện trong cả nước. Đây cũng là chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công Thương trong công tác điều hành tháng 6-2018 và những tháng tiếp theo.

Theo tổng hợp của Tập đoàn TKV, từ đầu năm đến nay, thị trường tiêu thụ than trong nước cũng như trên thế giới đang ở mức cao và ổn định, do vậy công tác tiêu thụ than của Tập đoàn TKV có nhiều thuận lợi. Tập đoàn đang điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh linh hoạt theo thị trường. Theo đó, tiêu thụ than có thể sẽ tăng thêm 2 triệu tấn trong năm 2018 lên đạt mức tiêu thụ cả năm khoảng 38 triệu tấn.

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 42,000 42,200
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 41,980 42,380
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên