18:01 ICTThứ Bảy, 21/09/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
“Phương án 3 mỏ giai đoạn 2016 - 2017 đã thành công”
Thứ Tư, ngày 13/06/2018

“Phương án 3 mỏ đã thành công về hiệu quả kinh tế” - Đó là đánh giá của Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải trong hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Phương án trình tự khai thác hợp lý 3 mỏ Cọc Sáu - Đèo Nai - Cao Sơn (gọi tắt là Phương án 3 mỏ) qua 2 năm, từ 2016 đến năm 2017 vào sáng nay, ngày 13/6 tại Công ty CP than Cọc Sáu - VINACOMIN.

Báo cáo kết quả thực hiện Phương án 3 mỏ từ năm 2016 đến hết năm 2017, ông Hồ Đức Bình - Phó Trưởng ban KCM cho biết, trong 2 năm, 3 mỏ đã thực hiện bóc đất đạt 74,4%, than khai thác đạt 75,2% và hệ số bóc đạt 98,8% so với tiến độ theo Quyết định số 2139/QĐ-TKV ngày 18/8/2016. Cụ thể, với mỏ Đèo Nai, các thông số hệ thống kỹ thuật (HTKT) được cải thiện rất nhiều so với thời điểm tháng 6/2015. Các thông số của bãi thải Đông Khe Sim - Nam Khe Tam và trong Lộ Trí không còn hiện tượng chập tầng, không để xảy ra sạt lở bãi thải. Ở mỏ Cao Sơn, các thông số HTKT cũng được cải thiện đáng kể. Do tận dụng được nhân lực, thiết bị dư thừa của mỏ Đèo Nai để bốc xúc khu Nam Cao Sơn, giảm khối lượng thuê ngoài TKV nên Cao Sơn đã tạo được việc làm cho người lao động, đồng thời rút ngắn cung độ, tăng hiệu quả kinh tế. Khu vực giáp ranh Đèo Nai - Cao Sơn có sự phối hợp hài hòa trong cải thiện hệ thống khai thác, giảm chiều cao đẩy của hệ thống bơm nước từ Cao Sơn sang Đèo Nai. Đối với Cọc Sáu, tuy vẫn còn những khó khăn trong quá trình khai thác tại lòng moong, song, các thông số của bãi thải Đông Cao Sơn đã được cải thiện rất lớn, các công trình bảo vệ bãi thải cũng đã được xây dựng hoản chỉnh. Do đó, mỏ Cọc Sáu đã giữ được ổn định bãi thải này, qua 2 mùa mưa không để xảy ra hiện tượng trôi lấp ảnh hưởng đến khu vực hạ lưu lân cận. Dẫu không được đánh giá cao về hiệu quả kinh tế, song Cọc Sáu đã rất tích cực trong việc di chuyển các công trình để bàn giao cho mỏ Đèo Nai mở rộng khai trường, phục vụ thoát nước chung cho cả 3 mỏ, góp phần mang lại hiệu quả lớn cho cả mỏ Đèo Nai và Cao Sơn. Hiệu kinh tế chung của cả 3 mỏ khi thực hiện Phương án 3 mỏ tính từ năm 2016 đến hết năm 2017 là 371,92 tỷ đồng.

Hội nghị cũng đã nghe những ý kiến đóng góp của đại diện các đơn vị khai thác lộ thiên, cũng như ý kiến đánh giá của các Thành viên HĐTV, các Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, đại diện các đơn vị tư vấn về những phương hướng, giải pháp nhằm triển khai Phương án 3 mỏ đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới đây.

Kết luận tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đã biểu dương sự nỗ lực của tập thể cán bộ, người lao động của 3 đơn vị đã ủng hộ cho Phương án 3 mỏ đạt được những kết quả tốt đẹp. Trên cơ sở sự thành công của giai đoạn 2016-2017, Tổng Giám đốc yêu cầu cần tập trung vào việc tăng tối đa hiệu suất sử dụng các cơ sở hạ tầng dùng chung giữa 3 mỏ; tiếp tục đảm bảo các chỉ tiêu của thông số HTKT; có các phương án xử lý bụi, nước thải, tiếng ồn và tính đến phương án “hậu khai thác” cùng nhiều biện pháp khác để bảo vệ môi trường. Cùng với đó là đổi mới về thiết bị, tăng tuổi thọ lốp xe, nghiên cứu sâu về vận tải đất đá hỗn hợp, ứng dụng và triển khai rộng phần mềm Minesight trong thiết kế khai thác mỏ lộ thiên. Tập đoàn sẽ có cơ chế, chính sách nhằm giải quyết những khó khăn cho các đơn vị, nhất là trong vấn đề đầu tư…

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, điều hành Phương án trình tự khai thác hợp lý 3 mỏ Cọc Sáu - Đèo Nai - Cao Sơn giai đoạn 2016 - 2017 với tổng giá trị là 470 triệu đồng.

 

 

 

 

 

 

 

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 42,000 42,200
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 41,980 42,380
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên